Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nổi hạch cổ, uống thuốc không hết, có nghiêm trọng?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Thân chào bác sĩ,

Con bị nổi hạch ở cổ khoảng 1 tháng rồi. Con có đi khám và xét nghiệm máu đều bình thường, nhưng con uống thuốc 2 tuần rồi vẫn không hết và cảm thấy nó to hơn xíu ạ. Hạch của con không đau, không có triệu chứng gì hết. Vậy nó có sao không BS? Con cảm ơn BS.

(Nhu Huynh - heongocmt…@yahoo.com.vn)
noi hach co uong thuoc khong het co nghiem trong - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,          

Không rõ trước khi nổi hạch bạn có sốt, đau họng hay không, nếu có và hạch mềm, ấn vào thấy đau thì hạch ở cổ có thể do hạch viêm. Hạch viêm có thể biến mất sau khi ổ nhiễm trùng được giải quyết, tuy nhiên 1 số trường hợp hạch cũng không biến mất vì vậy bạn cần theo dõi thêm.

Nếu có các dấu hiệu sau: sốt kéo dài (> 3 tuần) không tìm được nguyên nhân, nổi thêm hạch ở những vị trí khác, hạch mọc thành chùm, không di động thì bạn nên đến khám tại BV Ung bướu để tìm nguyên nhân và điều trị. 

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtThu hồi thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000 và 4 loại mỹ phẩm

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên địa bàn thành phố thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000. Đồng thời sở Y tế ban hành 3 văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7