Logo Alobacsi

Người thiếu ngủ dễ cô đơn

16/08/2018 21:26
Người thiếu ngủ có xu hướng lảng tránh các mối quan hệ, từ đó dễ bị ghét bỏ và rơi vào tình trạng cô đơn.

Theo New York Post, đây là kết luận do nhóm tác giả từ Đại học California (Mỹ) đưa ra trên tờ Nature. Các nhà khoa học đã xem xét não bộ của 18 tình nguyện viên, với tình huống khi có người tiến lại gần. Kết quả cho thấy ở những người thiếu ngủ, vùng não khuyến khích tương tác xã hội hoạt động kém còn vùng não kích thích phản ứng tiêu cực vì không gian cá nhân bị xâm phạm lại hoạt động mạnh.

Trong thử nghiệm khác, các video trò chuyện của người thiếu ngủ bị đánh giá là kém chất lượng và làm lây lan cảm xúc buồn chán, cô đơn. Nhìn chung, trong mắt số đông, người thiếu ngủ rất kém hấp dẫn.

Ảnh: NY Post

"Thiếu ngủ khiến chúng ta bị ghét bỏ", người đứng đầu công trình trên là GS Matthew Walker nhận định. "Càng ngủ ít, bạn càng giảm mong muốn tương tác với xã hội. Vì thế, người xung quanh sẽ thấy bạn khó chịu, từ đó xa lánh và tăng mức độ cô lập. Vòng luẩn quẩn này có thể là yếu tố quan trọng dẫn đến cô đơn, khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang phải đối mặt". 

Theo Minh Nguyên - VnExpress

Click chọn theo tỉnh, thành

6 loại ma túy nguy hiểm mới xuất hiện

Lá thiên đường, "trà sữa", nước vui, bánh lười lazy cake... là những loại ma túy thế hệ mới mạnh hơn cả heroin, khiến nhiều người ngộ độc cấp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7