Bệnh khác...

Người lớn tuổi bị suy nhược cơ thể, truyền dịch đạm không cải thiện?

Chào bác sĩ, Mẹ con năm nay 80 tuổi, 2 tuần nay mẹ con cứ không ăn uống. Con truyền dịch và đạm bác sĩ gần nhà bảo thiếu máu và suy nhược cơ thể. Con có nấu súp, cho mẹ uống sữa, yến mà mẹ con không đỡ. Bác sĩ tư vấn giúp con phải làm sao, đưa mẹ đi bệnh viện nào hợp lý. Mong nhận được câu trả lời của bác sĩ ạ. (Nguyen Thao - nguyent...@gmail.com)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Các phương pháp truyền dịch và truyền đạm không thể thay thế chế độ ăn uống thông thường. Mẹ của bạn đã lớn tuổi, triệu chứng nhiều bệnh có thể bị che lấp mà chỉ biểu hiện qua dấu hiệu mệt mỏi, bỏ ăn. Do đó bạn nên đưa mẹ tới bệnh viện khám để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp hỗ trợ dinh dưỡng phù hợp, tốt nhất là bệnh viện đa khoa từ tuyến tỉnh trở lên bạn nhé!

Người cao tuổi cũng nên đề phòng, tránh tai nạn, té ngã xảy ra, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, phòng và chữa bệnh kịp thời, luôn cố gắng duy trì trạng thái tinh thần thoải mái nhất có thể.

Tiến trình lão hóa xảy ra không giống nhau ở tất cả mọi người và trong cùng một người cũng không giống nhau ở các bộ phận khác nhau. Có bộ phận già trước, có bộ phận già sau, có bộ phận già nhanh, có bộ phận già chậm, có người trẻ lâu, có người già sớm.

Trong đó, hai yếu tố gây già trước tuổi là thiếu vận động thể lực và chế độ ăn uống không hợp lý. Do đó, để tối ưu hóa quá trình lão hóa, để trẻ lâu, để sống thọ và sống vui, sống khỏe, bí kíp thật đơn giản nếu ta biết áp dụng các biện pháp dự phòng, chăm sóc sức khỏe.