Logo Alobacsi

Người bị nhiễm giun đũa chó có nên tiếp tục nuôi chó trong nhà?

Em vừa đi xét nghiệm máu bộ KST về nhận được kết quả là bị nhiễm giun đũa chó. Do em có nuôi chó nên mới bị vậy giờ em không nuôi được nuôi nữa không?
Em cám ơn bác sĩ,

Em vừa đi xét nghiệm máu bộ KST về nhận được kết quả là bị nhiễm giun đũa chó. Bác sĩ kê đơn thuốc ivermectin 6mg 2 viên bác sĩ có bảo chỉ cần uống là khỏi. Cho em hỏi vậy có khỏi không ạ? Em có hỏi bác sĩ có cần khám lại không thì bác sĩ bảo không cần! Thế em uống thuốc này vào có khỏi bệnh này không? Và bao lâu thì em nên đi test lại ạ? Do em có nuôi chó nên mới bị vậy giờ em không nuôi được nuôi nữa hay em vẫn nuôi mà cẩn thận hơn? Em cám ơn bác sĩ.

(Nhu Le - letrantonhu…@gmail.com)


nguoi bi nhiem giun dua cho co nen tiep tuc nuoi cho trong nha - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nhiễm giun đũa chó là 1 trong các nguyên nhân gây nổi ban dị ứng, nhưng không dựa vào mức độ dị ứng để xem bệnh nặng hay không vì cơ địa mỗi người khác nhau và còn có nhiều yếu tố góp phần làm cơ thể dễ dị ứng hơn (đó là lý do vì sao có người trị xong giun đũa chó vẫn còn dị ứng nhẹ).

Các yếu tố gây dị ứng thường gặp là thay đổi môi trường sống quá khác biệt (còn gọi là trái nước trái gió), ăn hải sản, cá biển, thịt bò, rệp giường chiếu, chăn ga gối nệm quần áo không sạch, khô cứng còn cặn bột giặt, do nhiễm giun sán, rượu bia...

Bệnh nhiễm giun đũa chó rất dễ trị, toa thuốc của bác sĩ đã kê cho em là đúng theo phác đồ rồi. Phác đồ này có khả năng thành công rất cao, nên bác sĩ dặn em không cần khám lại cũng hợp lý, em yên tâm là uống thuốc này vào sẽ trị được giun đũa chó.

Về việc nuôi chó, để phòng tránh tái nhiễm giun đũa chó thì em cần cho chó đi khám thú y, sổ giun định kỳ, ăn sạch uống sạch, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Thân mến!

Câu tư vấn trước: Không tăng cân dù ăn nhiều, em sợ còn sán sơ mít?

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7