Hiếm muộn - Vô sinh

Ngân hàng tinh trùng tại Việt Nam có tinh trùng của người nước ngoài không?

Chào BS, Hiện nay ngân hàng tinh trùng ở Việt Nam có tinh trùng của người nước ngoài không? Nếu có thì pháp luật có cho phép mẹ đơn thân mang thai làm thụ tinh nhân tạo với tinh trùng người nước ngoài? Bạn trai em vẫn chưa kết hôn, anh ấy gặp vấn đề nên không thể có con, vì thế chúng em muốn tiến hành thụ tinh nhân tạo với tinh trùng người nước ngoài tại Việt Nam. Mong AloBacsi giải đáp thắc mắc giúp, em cảm ơn rất nhiều. Chúc sức khỏe BS. (Gerardo - Gerardo…@yahoo...)
BS Nguyễn Vỹ
BS Nguyễn Vỹ

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Bạn Gerardo,

Sau đây là một số quy định và điều kiện để nhận tinh trùng hiến từ Ngân hàng tinh trùng làm thụ tinh trong ống nghiệm bạn có thể tham khảo:

1. Các chỉ định sử dụng mẫu tinh trùng hiến:

- Chồng không có tinh trùng, hoặc tinh trùng bất thường nặng không thể sử dụng ngay cả khi làm thụ tinh trong ống nghiệm.

- Chồng có bất thường về gene.

- Phụ nữ đơn thân muốn có con.

2. Điều kiện xin mẫu hiến tại ngân hàng tinh trùng:

Ngân hàng tinh trùng thường cung không đủ cầu nên hoạt động dưới hình thức trao đổi.

Người muốn xin mẫu từ ngân hàng phải tìm một người hiến khỏe mạnh, đủ các tiêu chuẩn sàng lọc của ngân hàng đến hiến mẫu cho.

Người nhận không sử dụng trực tiếp mẫu hiến mình đem đến mà sẽ lấy một mẫu khác từ ngân hàng. Tất cả các mẫu hiến vào ngân hàng đều được mã hóa. Việc tráo đổi này đảm bảo tính vô danh trong việc cho và nhận mẫu.

Những mẫu hiến trong nhóm tráo đổi được sàng lọc kỹ về chất lượng cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, có chất lượng tương đương nhau, đảm bảo cho quyền lợi của người xin mẫu.

Không thực hiện việc cho, nhận noãn; cho, nhận tinh trùng; cho, nhận phôi đối với người nước ngoài.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều