Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nên làm gì khi bé nổi thêm hạch sau mổ hạch lao?

Được hỏi bởi Phong Thư - thung****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Trường hợp bé nổi thêm hạch sau mổ hạch lao, phải làm sao thưa bác sĩ?
nen lam gi khi be noi them hach sau mo hach lao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sau khi mổ hạch lao mà trẻ bị nổi thêm hạch thì nên sớm đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ đang điều trị cho trẻ khám và có hướng xử trí kịp thời.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Khi phát hiện hạch ở nách trẻ sau khi tiêm ngừa vắc xin phòng lao, hầu hết các bà mẹ rất lo sợ nên đưa con đi khám hoặc xin vào điều trị tại bệnh viện vì được các bác sĩ chẩn đoán hạch lao sau tiêm chủng BCG. Do đó, từ trước đến nay phần lớn trẻ này được điều trị các thuốc kháng lao kéo dài từ 6-9 tháng. Nhưng để điều trị dứt điểm phải nhờ đến bác sĩ ngoại khoa bóc tách hạch.

Bản chất của hạch này không phải hạch lao mà là hạch phản ứng sau tiêm chủng nên không cần điều trị bằng các loại thuốc kháng lao. Theo kinh nghiệm nhiều bác sĩ, sau khi đã điều trị cho hàng trăm trường hợp hạch viêm dạng này và đạt kết quả rất khả quan, đó là chỉ cần dùng kim tiêm chọc hút một hoặc hai lần, sau đó cho uống kháng sinh thông thường trong vòng năm ngày sẽ cho kết quả tốt.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Sai lầm phổ biến khi uống thuốc nhiều người mắc phải

Nhiều người có thói quen lạm dụng thuốc, uống quá liều quy định, không đúng giờ hoặc dùng thuốc của người khác. Tuy nhiên, những sai lầm này thực sự gây nguy hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7