Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mổ cườm mắt miễn phí ở đâu tại TPHCM?

Được hỏi bởi Trương Văn sanh - phuongtruong.****@gmail.com
Tôi bị chẩn đoán cườm khô, giờ mắt tôi bị mờ không thấy rõ. Tôi muốn xin được mỗ mắt miễn phí, nhờ AloBacsi thông tin giúp.

Trân trọng!

(Trương Văn Sanh - phuongtruong…@gmail.com)
mo cuom mat mien phi o dau tai tphcm - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Sanh thân mến,

Cườm khô (cườm đá là tên gọi khác của bệnh đục thủy tinh thể) thường gặp ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa, thoái hóa tự nhiên của thủy tinh thể.

Hiện có hai phương pháp phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ đục cứng của cườm và tuổi tác bệnh nhân, là phẫu thuật Phaco (mổ bằng laser) và mổ bằng dao (phẫu thuật lấy thủy tinh thể ngoài bao qua đường). Cả 2 phương pháp phẫu thuật này đều có hiệu quả như nhau, tuy nhiên phương pháp phẫu thuật Phaco sẽ có ưu thế hơn về mặt thẩm mỹ.

Chi phí phẫu thuật cườm khô ở Bệnh viện Mắt TPHCM mà có thể nhìn thấy xa, gần là từ 14 - 42 triệu. Tại các chuyên khoa Mắt của các bệnh viện đa khoa trên địa bàn TPHCM như Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân Gia Định… thì chi phí từ khoảng 15 -24 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại, AloBacsi chưa ghi nhận Đoàn, Hội nào tại TPHCM có chương trình mổ mắt miễn phí trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, bác ở TPHCM có thể liên hệ đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM.

Trải qua 25 năm hoạt động, hiện có 52 chi hội trực thuộc và một Trung tâm bảo trợ xã hội với hơn 4.000 hội viên, đã hỗ trợ, giúp đỡ hàng triệu người bệnh nghèo tại TPHCM và nhiều tỉnh, thành phố khác được điều trị mổ tim, mổ mắt, chăm sóc sức khỏe… với kinh phí thực hiện hơn 2.500 tỷ đồng (bình quân mỗi năm 100 tỷ đồng).

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM
24 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3, TPHCM
Hotline: 0901 466 274
ĐT: 028 3930 2536

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7