Logo Alobacsi

Mi mắt sưng đau là bệnh gì?

Mi mắt dưới của cháu bị sưng lên, thi thoảng cháu có hay dụi mắt, chạm tay vào thì đau. AloBacsi ơi bé bị bệnh gì, có nguy hiểm không?
Chào AloBacsi, Cháu nhà tôi năm nay gần 3 tuổi, mi mắt dưới của cháu bị sưng lên, thi thoảng cháu có hay dụi mắt, chạm tay vào thì có đau. Gia đình cũng đã đưa cháu tới trung tâm y tế quận để khám, nhưng uống thuốc hơn một tháng nay mà không thấy giảm. Vậy AloBacsi cho hỏi là mắt cháu nhà tôi bị bệnh gì, có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị như thế nào? Cảm ơn BS rất nhiều!

(Phạm Dinh - phamdinh…@gmail.com)

mi mat sung dau la benh gi - anh 1
Ảnh minh họa

Bạn Dinh thân mến,


Mi mắt sưng và đau thường do lẹo mi mắt gây ra. Lẹo mi mắt nếu phát hiện sớm và điều trị đúng sẽ khỏi. Tuy nhiên, đa số các trường hợp do điều trị muộn hoặc điều trị không đúng phác đồ nên lẹo sẽ tụ lại thành một khối nhỏ chắc trong mi mắt.

Khối này không gây nguy hiểm gì, không ảnh hưởng gì đến nhãn cầu. Khối này có thể gây cộm, ngứa mắt. Thỉnh thoảng khối này bội nhiễm trở lại gọi là lẹo tái phát. Để điều trị triệt để lẹo, cần tiểu phẫu nạo vét sạch khối lẹo. Hy vọng qua trao đổi trên có thể giúp bạn ít nhiều.

Thân chào bạn

TTƯT.BS CKII Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.com


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Bạn cần biếtThu hồi thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000 và 4 loại mỹ phẩm

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên địa bàn thành phố thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000. Đồng thời sở Y tế ban hành 3 văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7