BV - Phòng khám sản phụ khoa

Mẹ nên siêu âm 4D vào tuần thai thứ bao nhiêu?

AloBacsi cho em hỏi về chi phí siêu âm 4D là bao nhiêu ạ? (Trần Thị Huyền - minhhuyen…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Huyền thân mến,

Siêu âm 4D cho ra những hình ảnh có 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian. Với công nghệ này, bố mẹ có thể nhìn thấy mặt mũi, chân tay, các cử chỉ hành động của bé qua chuỗi các hình ảnh màu sống động. Qua đó phản ánh rõ hơn sự phát triển và tình trạng sức khỏe của bé, đồng thời, bác sĩ có thể phát hiện sớm các bất thường để đưa ra phương pháp xử lý kịp thời.

Siêu âm 4D thường được làm ở tuổi thai 20-22 tuần, khảo sát tất cả các chi tiết từ đầu đến chân với các chỉ số đo đạc so với bách phân vị (% dân số thai nhi cùng độ tuổi). Một số tài liệu ghi rằng, bà mẹ mang thai có thân hình với đường cong nên tiến hành siêu âm 4D vào tuần thứ 30 đến 34 để có hình ảnh rõ ràng. Những thai phụ sinh đôi thì nên tiến hành siêu âm 3D hoặc 4D vào tuần 24 đến 27 của thai kỳ.

Mỗi lần siêu âm 4D kéo dài khoảng 20 - 30 phút. Trước khi đi siêu âm, mẹ bầu cần uống nhiều nước, nhịn tiểu trong vòng 2 tiếng trước siêu âm để bàng quang đầy nước. Việc bàng quang đầy nước sẽ giúp cho việc siêu âm trở nên dễ dàng hơn và hình ảnh của bé rõ nét hơn. Khi đi siêu âm mẹ bầu cần mặc đồ rộng rãi, thoải mái.

Chi phí siêu âm 4D khoảng 300.000 đồng - 400.000 đồng (tùy cơ sở y tế). Nếu thai đôi, đa thai chi phí sẽ nhỉnh thêm từ 100.000 - 200.000 đồng.

Chị có thể đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương để siêu âm 4D.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều