Răng - Hàm - Mặt

Lợi chỗ răng khôn bị sưng đau do đâu?

Thưa bác sĩ, Lợi của em bị sưng lên ở chỗ răng khôn hàm dưới phía bên trái gây đau nhức, khó chịu khi ăn và chạm vào thì có bị làm sao không? Em chụp hình gửi kèm cho bác sĩ xem tư vấn giúp ạ. Em xin cảm ơn.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Theo như hình bạn gửi thì hiện tại có thể bạn đang vị viêm lợi trùm do chiếc răng khôn mọc kẹt. Nướu vùng này hay bị viêm nhiễm, sưng đau, vệ sinh khó khăn. Tình trạng này thường tái đi tái lại nhiều lần. Do vậy bạn nên đi khám sớm để kiểm tra.

Nếu răng mọc thẳng thì có thể cắt nướu để bộc lộ rõ bề mặt thân răng, hạn chế viêm lợi trùm. Còn trường hợp răng bị nghiêng lệch thì nên nhổ bỏ vì ngoài gây sưng nướu thường xuyên, còn gây hư hại cho răng kế cận và đẩy di lệch răng...

Thân mến!

Viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi phía trong hàm bao phủ lên bề mặt răng khôn làm cho răng khôn bị mắc kẹt lại và không thể tiếp tục mọc được nữa. Hiện tượng này sẽ gây ra những cơn đau đớn cho bệnh nhân trong một thời gian dài.

Nếu bệnh viêm lợi trùm không được điều trị kịp thời nó sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Khi phần lợi trùm lên bề mặt răng, nó ngăn cản không cho răng khôn mọc.

Vì thế các vụn thức ăn rất dễ bám vào và mắc vào kẽ giữa lợi và răng rất khó để làm sạch. Các vụn thức ăn này tổn tại trong kẽ răng lâu ngày cùng với các axit trong nước bọt sẽ tạo nên vi khuẩn gây nên những viêm nhiễm có hại cho răng. Sau đó nó sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường