Nam khoa

Kết quả xét nghiệm niệu đạo của em cảnh báo điều gì?

Bác sĩ ơi, kết quả xét nghiệm niệu đạo như vậy có sao không ạ? Bác sĩ đọc kết quả giúp em với: Bacilli gram dương kết quả là - Bacilli gram âm kết quả là - Cocci gram dương kết quả là + Song cầu gram âm kết quả là + Clue cell kết quả - Bạch cầu kết quả ++ Tế bào kết quả ++ (Nguyễn Ngọc Sang - Long An)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Theo kết quả này thì bạn đã bị viêm niệu đạo, nguyên nhân có liên quan đế lậu cầu (song cầu gram âm). Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn sinh dục - tiết niệu, hậu môn, họng do lậu cầu (Neisseria gonorhoeae) là một song cầu Gram (-), chỉ có vật chủ là người. Bệnh thường lây trực tiếp khi tiếp xúc tình dục.

Biểu hiện của bệnh thường là có mủ chảy từ trong niệu đạo, số lượng nhiều, màu vàng đặc hay vàng xanh, đái buốt, có thể kèm theo đái dắt. Bệnh rất dễ lây lan và gây ra nhiều biến chứng, do đó bạn nên đưa bạn tình cùng tới bệnh viện có chuyên khoa Da Liễu hoặc Ngoại niệu, Nam khoa, Phụ khoa để được điều trị càng sớm càng tốt bạn nhé!

Viêm niệu đạo là tình trạng nhiễm khuẩn do Chlamida, vi khuẩn E.coli, khuẩn lậu… xâm hại vào ống niệu đạo.

Nếu chỉ nhìn những biểu hiện bên ngoài thì không thể kết luận bệnh viêm niệu đạo, cũng sẽ không tìm ra nguyên nhân chính xác để có phương án điều trị phù hợp. Do đó, nam giới cần phải thực hiện thăm khám và làm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo để và 1 số xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ để có chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Trong giai đoạn đầu, nếu cơ thể có những biểu hiện bất thường thì nam giới nên tiến hành thăm khám sớm, tuyệt đối không nên chủ quan với bệnh viêm niệu đạo.

- Đau buốt niệu đạo khi đi tiểu, tiểu nhiều lần lắt nhắt trong ngày. Ở giai đoạn cấp tính có thể lẫn dịch mủ hoặc máu trong nước tiểu. Nam giới bị căng tức đường tiểu vô cùng khó chịu khi đi tiểu, khi vi khuẩn lan rộng hơn sẽ gây tiết dịch mủ ở đầu lỗ sáo, dịch mủ nhầy, gây ngứa ngáy và khó chịu.

- Viêm niệu đạo mãn tính ở nam giới sẽ gây ớn lạnh, nóng sốt, tiểu ra máu, suy nhược cơ thể. Những người bị viêm niệu đạo do khuẩn lậu gây ra thường bị chảy mủ xanh, vàng ở lỗ sáo vào mỗi sáng sớm khi vừa ngủ dậy. Khi bệnh nhân quan hệ tình dục sẽ cảm thấy đau rát, khó chịu, dễ bị xuất tinh sớm, nổi hạch ở bẹn háng,…

- Vi khuẩn gây viêm niệu đạo có thể tấn công sang các bộ phận khác lân cận làm cho bệnh nhân có biểu hiện đau thắt lưng, đau tức bụng, sưng khớp, sốt cao kéo dài.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường