Hiếm muộn - Vô sinh

Kết quả tinh dịch đồ của chồng cháu có khả quan không?

Xin chào bác sĩ, Cháu có 2 điều muốn nhờ bác sĩ tư vấn: - Cháu năm nay 34 tuổi, chồng 35 tuổi, vợ chồng cháu lấy nhau được 9 tháng, thả tự nhiên không có thai. Bọn cháu đi khám thì kết quả cháu có 2 u xơ tử cung và chồng cháu tinh trùng quá yếu. Với cháu thì có nơi khuyên nên mổ u xơ trước khi mang bầu, có nơi khuyên không nên đụng đến. Cháu hoang mang quá. Với kết quả xét nghiệm của chồng cháu như vậy thì vợ chồng cháu có khả năng có con không ạ? Nếu không tự nhiên được thì bọn cháu nên dùng biện pháp hỗ trợ sinh sản nào ạ? - Bác sĩ có kê đơn thuốc cho chồng cháu: + Clomiphencitrate 50mg x 50 viên ( ngày 2v chia 2 lần) + Vitamin A, E, C + Selen + Q10 (Senoxyd -Q10) ( ngày 3 viên chia 3 lần) + Gotosan TW3 (ngày 4 viên chia 2 lần). Hiện vợ chồng cháu cũng đang bổ sung thuốc vitamin tổng hợp. Cháu đọc trong thành phần của nó có chứa các chất như thuốc Senoxyd - Q10 (cháu có chụp ảnh hộp thuốc chồng cháu đang uống) thì chồng cháu có cần phải uống bổ sung thuốc Senoxyd - Q10 không ạ? Hay chồng cháu phải thôi uống thuốc bổ đang uống để uống theo đơn ạ? Hiện tại vợ chồng cháu đang rất hoang mang, xin sớm nhận được sự tư vấn của bác sĩ ạ! Cháu cảm ơn.
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin


Loại thuốc chồng em đang uống và kết quả xét nghiệm tinh dịch. Ảnh do bạn đọc cung cấp
Loại thuốc chồng em đang uống và kết quả xét nghiệm tinh dịch. Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có u xơ tử cung dưới thanh mạc, có thể chưa cần phẫu thuật trước khi có thai. Với kết quả tinh dịch đồ của chồng bạn, khó có thai tự nhiên, có thể cần làm thụ tinh trong ống nghiệm. Vợ chồng bạn nên tư vấn kỹ với bác sĩ chuyên khoa Hiếm muộn để được tư vấn về phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Thuốc Senoxyd - Q10 là thuốc hỗ trợ và giải độc, chồng bạn vẫn có thể dùng. Riêng thuốc Clomiphencitrate 50mg là thuốc kích thích rụng trứng thường uống 1 viên x 2 lần chỉ trong 5 ngày, khi uống cần theo dõi sự phát triển của nang noãn, cần thận trọng khi dùng.

Thuốc người vợ nên dùng trước khi có thai trong thành phần ít nhất nên có acid folic 400 µg, uống mỗi ngày trước khi có thai 1-2 tháng đến khi thai được 12 tuần để dự phòng dị tật ống thần kinh cho thai.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh trong ống nghiệm (In Vitro Fertilization – IVF) là kỹ thuật y khoa phức tạp được sử dụng để điều trị các trườn hợp vô sinh, hiếm muộn hoặc các vấn đề di truyền liên quan đến giới tính. Hiện nay, đây là phương pháp y khoa mang lại hiệu quả cao nhất của công nghệ hỗ trợ sinh sản. Ở Việt Nam, kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm được áp dụng để điều trị nhằm tăng khả năng sinh sản cho các cặp vô sinh hiếm muộn.

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm có thể được thực hiện bằng cách sử dụng trứng của người vợ và tinh trùng của người chồng hoặc trứng hay tinh trùng hoặc thậm chí là phôi thai của người hiến để tạo thành phôi thai và cấy vào tử cung của người vợ hoặc người mang thai hộ. Kể từ đó, quá trình mang thai sẽ diễn ra như bình thường.

Để quyết định xem vợ chồng bạn có nên làm IVF hay không, bác sĩ phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố đó bao gồm: tuổi của bạn, sức khỏe của bạn, nguyên nhân dẫn đến vô sinh của vợ chồng bạn, các nguy cơ tiềm ẩn khi bạn áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này, chi phí và thời gian thực hiện…

Một chu kỳ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thường mất khoảng 2 tuần. Ngoài ra, khi thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này, bạn có khả năng mang đa thai do nhiều phôi được cấy vào tử cung của bạn cùng một lúc nhằm tăng hiệu quả thụ thai.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường