Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Gãy xương bàn chân số 5, không bó bột có ảnh hưởng về sau?

Được hỏi bởi nguyễn minh hiếu - hieuh****@gmail.com
Em bị tai nạn, đến hôm nay là ngày thứ 9 rồi. Chụp Xquang chẩn đoán là gãy xương bàn chân số 5 nhưng em không có bó bột để tiện đi học. Liệu có ảnh hưởng gì không ạ. Nếu có nẹp chân hay quấn băng lại được không ạ. Mong BS tư vấn giúp.

Hôm nay em đi chup Xquang lại thì BS bảo là nứt nên phân vân có nên bó bột? Không biết sau này chân có đi lại bình thường không ạ? Mong BS giúp.

(Nguyễn Minh Hiếu - Quận Thủ Đức)
gay xuong ban chan so 5 khong bo bot co anh huong ve sau - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hiếu,

Nguyên tắc điều trị xương gãy cho dù chỉ là nứt thì em vẫn phải bất động hoàn toàn. Bó bột là phương pháp đơn giản và hiệu quả, vừa chống được những va đập có thể làm tổn thương nặng hơn. Do đó, để đảm bảo quá trình lành xương diễn ra thuận lợi thì BS khuyên em nên bó bột, trừ khi em có thể đảm bảo cố định được chân và không bị va chạm gì thêm.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7