Logo Alobacsi

Gần 1/2 các cơn đau tim không có triệu chứng ở ngực

Nghiên cứu cho thấy ít nhất 45% các cơn đau tim không bị phát hiện do chúng chỉ đi kèm các hiện tượng như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, đau ở cổ, hàm hay cánh tay.

Đau tim hay nhồi máu cơ tim xảy ra khi một cục máu đông xuất hiện và chặn dòng chảy của máu, ngăn oxy vào tới tim, gây ra hiện tượng đau tức ngực. Tuy nhiên, những cơn đau tim vẫn có thể âm thầm xảy ra đối với bất cứ ai ngay cả khi không có triệu chứng đau ngực.

Nghiên cứu cho thấy ít nhất 45% các cơn đau tim không bị phát hiện do chúng chỉ đi kèm các hiện tượng như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, đau ở cổ, hàm hay cánh tay. Những cơn nhồi máu cơ tim "âm thầm" này chỉ được nhận diện bằng cách sử dụng điện cơ hoặc siêu âm tim để phát hiện các mô tim bị hỏng. Các bác sĩ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra tim ngay cả khi các triệu chứng có vẻ không nghiêm trọng.

Theo Trang Phan - Trung tâm Tin tức VTV24
Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7