Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Em nên mổ cận thị tại Bệnh viện Mắt TPHCM hay Bệnh viện Mắt Sài Gòn?

Được hỏi bởi Sâm Lê - lesa****@gmail.com
Em muốn phẫu thuật mắt cận và đang phân vân giữa Bệnh viện Mắt TPHCM và Bệnh viện Mắt Sài Gòn để tiến hành phẫu thuật sắp tới. Mong BS cho em lời khuyên.
nen mo can thi tai benh vien mat tphcm hay benh vien mat sai gon - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Sâm Lê thân mến,

Hiện nay có nhiều phương pháp mổ cận thị khác nhau. Trong đó, phương pháp phẫu thuật phổ biến và hiệu quả để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt trong khoảng hơn 20 năm nay là dùng laser excimer, với những kỹ thuật thực hiện khác nhau như: lasik và laser excimer bề mặt. Mỗi phương pháp sẽ mang lại những ưu và khuyết điểm khác nhau.

Bệnh viện Mắt TPHCM và Bệnh viện Mắt Sài Gòn đều là những cơ sở lớn, uy tín được nhiều người lựa chọn chuyên khám và điều trị các bệnh lý về mắt, trong đó có phẫu thuật mắt cận.

Do đó, bạn đều có thể yên tâm vào kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ tại 2 bệnh viện. Việc lựa chọn phẫu thuật ở bệnh viện nào tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sự thuận tiện cho quá trình thăm khám, phẫu thuật…

Bệnh viện Mắt TPHCM là bệnh viện công lập nên về chi phí sẽ “mềm” hơn so với Bệnh viện Mắt Sài Gòn. Tuy nhiên, ngược lại tại đây cũng ít có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hơn Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

AloBacsi xin cung cấp chi phí dịch vụ mổ mắt cận thị tại 2 bệnh viện để bạn tham khảo:

Chi phí mổ cận thị tại Bệnh viện Mắt TPHCM:

- Lasik: dùng Laser excimer, Femtosecond laser. Lasik dùng dao tạo vạt giá 21 triệu đồng/2 mắt;  Lasik dùng femtosecond laser tạo vạt giá 40 triệu đồng/2 mắt. Ưu điểm là chữa được độ từ 1-10 độ, cần tạo vạt giác mạc.

- PRK: Laser bề mặt bằng Excimer laser, giá 21 triệu đồng/2 mắt. Phương pháp này không phải cắt vạt, do vậy không có biến chứng do cắt vạt, chữa độ cận dưới 4 độ.

- Smile: dùng Femtosecond laser, giá 70 triệu đồng/2 mắt. Ưu điểm là ít bị khô mắt sau phẫu thuật, không có biến chứng của cắt vạt. Có thể điều trị cận và loạn < 10 độ.

- Phakic Iol: 16 triệu đồng/1 mắt. Ưu điểm là chữa được độ cận trên 10 độ.

Ngoài ra, Bệnh viện Mắt TPHCM hiện còn áp dụng phương pháp SmartSurfACE (phẫu thuật tật khúc xạ không chạm) là phương pháp phẫu thuật laser Excimer không cần vạt giác mạc (cắt, rạch giác mạc), không chạm vào mắt, an toàn, nhẹ nhàng, không gây nhiều biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn. Chi phí phẫu thuật tật khúc xạ (cận, loạn, viễn dưới 8 độ) không chạm vào mắt tại Bệnh viện Mắt TPHCM là 21 triệu đồng/ 2 mắt.

Chi phí mổ cận thị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn (phương pháp lasik)

 

Mổ Lasik

 thông thường

Mổ Lasik

sử dụng Epi

Mổ Lasik

sử dụng OUP

Mổ Lasik

sử dụng Femto

Mổ Relex Smile

1 mắt

10,5 triệu đồng

13,5 triệu đồng

13,5 triệu đồng

20,5 triệu đồng

35,5 triệu đồng

2 mắt

21 triệu đồng

24 triệu đồng

24 triệu đồng

41 triệu đồng

70 triệu đồng

Chi phí này đã bao gồm tiền thuốc cơ bản sau khi phẫu thuật, kính bảo vệ mắt và miễn phí phí tái khám (thời gian tùy theo khu vực).Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến 2 bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Bệnh viện Mắt TPHCM
280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM
ĐT: 08 3932 5521
Web: www.benhvienmat.com

Bệnh viện Mắt Sài Gòn
473 CMT8, Phường 13, Quận 10, TPHCM
ĐT: 028 38629 751
100 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Quận 1, TPHCM
ĐT: 028 39256 155
355 - 365 Ngô Gia Tự, Phường 3, Quận 10, TPHCM
ĐT: 028 38300 999
Website: www.matsaigon.com
Email: info@matsaigon.com

Trân trọng!

Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7