Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Dưới lưỡi nổi những hạt sần, liệu em có bị sùi mào gà?

Được hỏi bởi Thuận Cao - caothuan23****@gmail.com
BS ơi!

Dưới lưỡi em nổi lên những hạt như này. Liệu em có bị sùi mào gà không ạ? Em lo quá ạ. Em có khám Tai mũi họng và hỏi nhưng họ nói này do đường ruột em yếu nên thế. BS tư vấn giúp em với ạ?
duoi luoi noi nhung hat san lieu em co bi sui mao ga - anh 1
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Hình ảnh bạn cung cấp không gợi ý sang thương của sùi mào gà, do đó bạn không nên quá lo lắng. Sùi mào gà là bệnh lý truyền nhiễm, tức là phải có yếu tố nguy cơ tiếp xúc, chẳng hạn như bạn phải có quan hệ không an toàn bằng đường miệng với người mắc bệnh thì mới có nguy cơ bị bệnh.

Lo lắng, căng thẳng quá mức được cho là một trong những nguyên nhân gây tưa miệng, loét miệng nên bạn cần chú ý giữ gìn sức khoẻ tinh thần nhiều hơn bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


>> Thường xuyên bị viêm loét miệng thì phải làm thế nào?

Loét miệng, viêm loét miệng (aphthous ulcers, aphtha), là những tổn thương loét nông nhỏ trên bề mặt niêm mạc trong khoang miệng, lưỡi, lợi. Các vết loét này không nguy hiểm nhưng gây đau, đặc biệt khi ăn uống hoặc khi nói chuyện, nuốt nước bọt…

Viêm loét miệng miệng thì thường xảy ra ở nữ hơn là nam giới.

Viêm loét miệng thường tự khỏi sau một đến hai tuần mà không để lại di chứng nào. Tuy vậy, trong một số trường hợp, bạn cũng cần phải sử dụng một số liệu pháp như súc miệng hoặc bôi một số thuốc có chứa steroid để giảm viêm nhiễm phù nề tại ổ loét. Thuốc kháng sinh làm giảm đau, giảm viêm, làm mau lành vết loét nhưng hiện nay ít được dùng, đặc biệt ở trẻ em.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7