Tai - Mũi - Họng

Dưới lưỡi nổi những hạt sần, liệu em có bị sùi mào gà?

BS ơi! Dưới lưỡi em nổi lên những hạt như này. Liệu em có bị sùi mào gà không ạ? Em lo quá ạ. Em có khám Tai mũi họng và hỏi nhưng họ nói này do đường ruột em yếu nên thế. BS tư vấn giúp em với ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Hình ảnh bạn cung cấp không gợi ý sang thương của sùi mào gà, do đó bạn không nên quá lo lắng. Sùi mào gà là bệnh lý truyền nhiễm, tức là phải có yếu tố nguy cơ tiếp xúc, chẳng hạn như bạn phải có quan hệ không an toàn bằng đường miệng với người mắc bệnh thì mới có nguy cơ bị bệnh.

Lo lắng, căng thẳng quá mức được cho là một trong những nguyên nhân gây tưa miệng, loét miệng nên bạn cần chú ý giữ gìn sức khoẻ tinh thần nhiều hơn bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


>> Thường xuyên bị viêm loét miệng thì phải làm thế nào?

Loét miệng, viêm loét miệng (aphthous ulcers, aphtha), là những tổn thương loét nông nhỏ trên bề mặt niêm mạc trong khoang miệng, lưỡi, lợi. Các vết loét này không nguy hiểm nhưng gây đau, đặc biệt khi ăn uống hoặc khi nói chuyện, nuốt nước bọt…

Viêm loét miệng miệng thì thường xảy ra ở nữ hơn là nam giới.

Viêm loét miệng thường tự khỏi sau một đến hai tuần mà không để lại di chứng nào. Tuy vậy, trong một số trường hợp, bạn cũng cần phải sử dụng một số liệu pháp như súc miệng hoặc bôi một số thuốc có chứa steroid để giảm viêm nhiễm phù nề tại ổ loét. Thuốc kháng sinh làm giảm đau, giảm viêm, làm mau lành vết loét nhưng hiện nay ít được dùng, đặc biệt ở trẻ em.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường