Ung thư - Xạ trị

Điều trị gamma knife ở bệnh viện Nhân Dân 115 có hiệu quả không?

Cho tới nay, tại Bệnh viện Nhân dân 115 đã điều trị cho khoảng bao nhiêu bệnh nhân bằng phương pháp gamma knife ạ? BS đánh giá thế nào về hiệu quả của phương pháp này trên thực tế những năm qua?
BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh
BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh

Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy Xem thông tin

Điều trị Gamma knife tại bệnh viện Nhân dân 115
Điều trị Gamma knife tại bệnh viện Nhân dân 115
Chào bạn,
Về hiệu quả của xạ phẫu gamma knife, đây là phương pháp điều trị tiên tiến nhất trên thế giới. Các trung tâm thần kinh của một số nước tiên tiến trên thế giới đã đặt hệ thống điều trị gamma knife. Chúng ta có thể thấy rõ ràng xạ phẫu gamma knife đem lại hiệu quả đáng kể với bệnh nhân bị các bệnh lý về thần kinh.

Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân của Bệnh viện Nhân dân 115 mặc dù mới ra đời năm 2011 nhưng cho tới nay, bệnh viện đã điều trị gần 2500 ca xạ phẫu gamma knife. Khi tổng kết lại, chúng tôi thấy được rằng, ưu điểm phương pháp này là giải quyết được cho bệnh nhân sớm các bệnh lý và về trong ngày.

Đứng về mặt tâm lý, bệnh nhân rất an tâm, rất thoải mái với điều trị này giống như một chuyến du ngoạn, tham qua bệnh viện xong rồi về mà đã được xử lý khối u.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Dao gamma là một thiết bị phẫu thuật bằng tia bức xạ định vị ba chiều, cho phép xác định chính xác và điều trị các khối u nằm sâu trong não hoặc các khối dị dạng động tĩnh mạch.

Đặc biệt ưu điểm của gamma knife là rất hiệu quả khi được chỉ định điều trị trong u não, trong các bệnh lý khác về não như: các khối u nguyên phát di căn vào não; u màng não, u thần kinh, u tuyến yên, u sọ, các u lành ở nền sọ, u vùng tuyến tùng và tuyến yên, các dị dạng động tĩnh mạch... mà không làm tổn thương tới trung ương thần kinh chung quanh như phương pháp mổ thông thường.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều