Logo Alobacsi

Đi bộ làm giảm bệnh tim ở phụ nữ mãn kinh

09/06/2018 06:40
Chỉ cần đi bộ 40 phút nhiều lần mỗi tuần, phụ nữ mãn kinh cũng có thể giảm được nguy cơ bệnh tim gần 25%.
Đi bộ dễ thực hiện và còn làm giảm được nguy cơ bệnh tim cho phụ nữ mãn kinh

Thông tin này được đưa ra trước hội nghị hàng năm của hội Tim Mỹ (ACC) diễn ra vào giữa tháng này tại Orlando.

TS Somwail Rasla của đại học Brown, người chủ trì nghiên cứu, nói: “Chúng ta biết rằng hoạt động thể lực sẽ làm giảm nguy cơ suy tim, nhưng có một quan niệm sai lầm rằng đi bộ đơn thuần sẽ không đủ. Nghiên cứu của chúng tôi lại cho thấy đi bộ dễ thực hiện, tương đương với những hình thức tập luyện khác và làm giảm được nguy cơ bệnh tim”.

Tỷ lệ suy tim tăng dần với tuổi tác. Nguy cơ suy tim ở phụ nữ 75 - 84 tuổi tăng gấp ba lần so với phụ nữ 65 - 74 tuổi. Người ta thu thập dữ liệu nghiên cứu từ năm 1991 - 2005 của người 50 - 79 tuổi. Người tình nguyện phải tự báo cáo hành vi đi bộ và các kết quả sức khoẻ của mình trong suốt thời gian nghiên cứu.

Tổng cộng 80.270 phụ nữ được theo dõi trong vòng mười năm, trong số này 1.156 người phải nhập viện vì suy tim. Kết quả cho thấy người nào đi bộ ít nhất hai lần mỗi tuần sẽ giảm được 20 - 25% nguy cơ bệnh tim so với ít đi bộ, người đi bộ 40 phút hay nhiều hơn nữa giảm được 21 - 25% nguy cơ so với người đi bộ ngắn. Người đi bộ vận tốc trung bình giảm được 26% nguy cơ bệnh tim so với người đi bộ chậm. Còn với người đi bộ nhanh, nguy cơ giảm đến 38%.

Rasla nói: “Kết quả cho thấy ngay cả phụ nữ thừa cân và béo phì cũng có thể nhận được lợi ích từ việc đi bộ làm giảm nguy cơ suy tim”.

Theo Châu Giang - Thế giới tiếp thị

Click chọn theo tỉnh, thành

Phòng ngừa bất đồng nhóm máu Rh D

Những tiến bộ trong phòng ngừa và điều trị bất đồng nhóm máu Rh D là một trong những thành công lớn của sản khoa ngày nay.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7