Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau khớp hàm sau 1 tháng nhổ răng khôn?

Được hỏi bởi Nguyễn Thị Minh Nguyệt - lunanguy****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Cách đây 1 tháng cháu có đi làm phẫu thuật nhổ 2 răng khôn mọc lệch hàm dưới, khi nhổ xong bị đau khớp hàm và khó há miệng mất khoảng 1 tuần, sau đó vết thương lành cháu đã ăn uống và há miệng bình thường.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây cháu bị đau lại khớp hàm khi há miệng, vậy bác sĩ cho cháu hỏi liệu có phải do biến chứng gì không ạ? Bác sĩ tư vấn giúp cháu cách giữ gìn và kiêng khem cho răng với ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.
nho rang khon - anh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet


Chào bạn,

Sau khi nhổ răng khôn, do vết thương lớn, đau nhiều nên thường gây há miệng hạn chế, khó khăn trong cử động hàm. Nhưng khi lành thương tình trạng này sẽ biến mất. Việc đau khớp hàm sau này của bạn không phải là biến chứng do nhổ răng mà có thể do stress.

Tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để kiểm tra. Bên cạnh đó nên nghỉ ngơi, thư giãn, ăn đồ mềm, hạn chế há miệng lớn và xoa nắn khớp thường xuyên.

Thân mến!


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7