Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Đã điều trị khỏi lao NTM, sao vẫn đau ngực và ho có đàm?

Được hỏi bởi Ng. Văn Vũ - nguye****@gmail.com
Xin chào BS,

Em trước đây bị dương tính với vi trùng lao NTM đã trị khỏi cách đây 7 tháng, nhưng khi làm việc hơi nặng là bị đau ngực và lối phía sau lưng, gần đây em bị ho có đàm ít.

BS cho em hỏi em phải làm sao và ho có ít đàm như vậy có bị lao tái phát không?

Em có tập thể hình được không BS?
da dieu tri khoi lao ntm sao van dau nguc va ho co dam - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em đã điều trị khỏi nhiễm vi trùng lao không điển hình thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh lao trở lại. Ngoài ra ho có đàm, đau ngực còn có thể gặp trong một số bệnh lý nhiễm trùng, nhiễm siêu vi khác…

Trong thời gian này em không nên tập luyện quá sức, cần nghỉ ngơi cho tới khi bệnh ổn định và khởi động tập luyện nhẹ nhàng tăng dần cường độ. Em nên đến bệnh viện có chuyên khoa Hô hấp, khám và tìm nguyên nhân để điều trị đúng bệnh.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7