Thủ tục bảo hiểm y tế

Đã đăng ký tại trú tại TPHCM, đủ điều kiện mua BHYT Bệnh viện Đại học Y Dược chưa?

Em đang là sinh viên năm nhất. Em bỏ lỡ việc đăng kí BHYT của trường đại học. Nên em muốn AloBacsi tư vấn giúp hiện giờ em muốn đăng kí mua BHYT ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM liệu có được không? Em ở tỉnh ngoài nhưng có đăng kí tạm trú ở TPHCM rồi ạ. Em cảm ơn AloBacsi ạ. (Nguyễn Thị Huyền Trang - nthtrang…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Huyền Trang thân mến,

Theo chúng tôi tìm hiểu, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM không nằm trong danh mục cơ sở y tế có đăng ký khám, chữa bệnh đan đầu.

Để được khám BHYT tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, em cần mua BHYT tự nguyện tại các cơ sở y tế có đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu trên địa bàn thành phố, sau đó xin giấy chuyển tuyến để được thanh toán theo đúng quy định.

Em có thể đến trụ sở bảo hiểm xã hội xã hoặc đến các đại lý thu bảo hiểm y tế của cơ quan Bảo hiểm xã hội để đăng ký mua BHYT gồm: Các đại lý thu ở xã phường do Uỷ ban nhân dân xã đề xuất và ký hợp đồng với cơ quan Bảo hiểm xã hội (thường là cán bộ UBND xã phụ trách công tác Lao động - thương binh và xã hội); Đại lý thuộc hệ thống Bưu điện tại các điểm bưu cục, các bưu điện văn hóa xã…

Theo quy định, đối với các cá nhân tham gia BHYT tự nguyện cần xuất trình đầy đủ sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú tạm vắng và CMND hoặc các giấy từ tùy thân có ảnh khi đăng ký. Sau khi điền các thông tin vào tờ khai, nộp lại cho Đại lý hoặc cơ quan BHXH để thực hiện kiểm tra và đối chiếu.

Khi bạn tham gia BHYT lần đầu thì sau 10 ngày làm việc bạn nhận được thẻ BHYT nhưng thẻ BHYT có giá trị sử dụng sau 30 ngày kể từ ngày nộp tiền và hồ sơ hợp lệ cho hệ thống đại lý thu.
Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Trân trọng!