Thuốc

Có nên sử dụng thuốc Moxifloxacin và Diclofenac điều trị viêm gan B?

Bác sĩ cho hỏi, Tôi bị viêm gan B, có nên sử dụng thuốc Moxifloxacin và Diclofenac, vì mới uống thuốc đã thấy nước tiểu vàng sẫm, đi cầu phân lỏng.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Bệnh nhân viêm gan B vẫn có thể sử dụng được kháng sinh Moxifloxacin và kháng viêm Diclofenac khi đúng chỉ định. Nhưng tùy liều lượng, chức năng gan thận, tiền căn cơ địa dị ứng thuốc, bệnh lý hiện tại mà bác sĩ mới xem xét lý do vì sao bạn uống thuốc này vào thì nước tiểu vàng sậm, đi cầu phân lỏng.

Bạn nên quay lại nơi đã kê toa này cho bạn, báo với bác sĩ điều trị về triệu chứng kể trên để bác sĩ xem xét lại và xử trí thích hợp, bạn nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng do vi rút tấn công gan và có thể gây viêm gan cấp tính và mãn tính, ước tính có đến gần 1/3 dân số thế giới mắc bệnh, tỉ lệ mắc nhiều nhất tại các nước đang phát triển.

Nhiễm virus viêm gan B mạn tính là nguyên nhân chính gây bệnh gan ở Việt Nam như xơ gan và ung thư gan. Việt Nam là nước có tỷ lệ hiện mắc viêm gan B cao; ước tính có khoảng 8,6 triệu người nhiễm virus viêm gan B. Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B mạn tính được ước tính khoảng 8,8% ở phụ nữ và 12,3% ở nam giới.

Bệnh lây truyền qua tiếp xúc với máu hoặc các chất dịch khác của cơ thể người bị nhiễm bệnh. Đường lây truyền viêm gan B chính ở Việt Nam là từ mẹ sang con.

Hiện nay viêm gan B là bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc xin an toàn và hiệu quả. Vắc xin viêm gan B đã được đưa vào sử dụng từ năm 1982. Hiệu quả của vắc xin viêm gan B đạt 95% trong ngăn ngừa lây nhiễm và các hậu quả mãn tính của nó. Ở Việt Nam, tiêm chủng vắc xin viêm gan B cho tất cả trẻ sơ sinh đã được triển khai từ năm 2003.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường