Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chuyển BHYT qua Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình để điều trị đúng tuyến, cần thủ tục gì?

Được hỏi bởi Phu Tran - tranthanhphu****@gmail.com
Bác sĩ ơi em muốn mổ dây chằng chéo trước mà bảo hiểm của em ở Bệnh viện quận Bình Tân. Em muốn chuyển bảo hiểm qua mổ ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM được không ạ?

(Phu Tran - tranthanhphu...@gmail.com)
chuyen bhyt qua benh vien chan thuong chinh hinh de dieu tri dung tuyen can thu tuc gi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Bạn có BHYT ở Bệnh viện quận Bình Tân, hiện muốn điều trị và được thanh toán đúng tuyến tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM thì cần xin giấy chuyển tuyến. Để có được loại giấy tờ này theo quy định, bạn cần thăm khám tại Bệnh viện quận Bình Tân, bác sĩ sẽ là người chỉ định chuyển hay không chuyển. Thông thường, nếu kỹ thuật này vượt quá khả năng chuyên môn của bệnh viện thì bạn sẽ được ký giấy chuyển tuyến.

Nếu có giấy chuyển tuyến bạn sẽ được thanh toán khoảng 80-100% (tùy mức hưởng) các dịch vụ trong phạm vi được BHYT chi trả, khoản còn lại bạn sẽ phải tự thanh toán. Nếu bạn điều trị trái tuyến sẽ được thanh toán khoảng 40% trong danh mục BHYT chi trả.

Chi phí mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khoảng 25-30 triệu đồng, được chi trả theo quy định của từng loại BHYT. Tuy nhiên, chi trả bao nhiêu, chi phí cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn. AloBacsi chỉ cung cấp mức giá cần có của một ca mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước để bạn thuận tiện khi tham khảo.

Phẫu thuật tái tạo dây chằng được thực hiện bằng phương pháp nội soi chỉ trong khoảng 1 giờ, nằm lại phòng hậu phẫu thêm 3 giờ, thời gian nằm viện theo dõi khoảng 3 ngày. Tuy nhiên, trước đó bạn cần nhập viện để làm các xét nghiệm tiền phẫu. Ngoài ra, khi thăm khám, bạn sẽ được sắp xết lịch hẹn phẫu thuật. Do đó, thời gian bạn nhập viện cho tới lúc được phẫu thuật còn tùy thuộc vào thời gian, lịch phẫu thuật mà bác sĩ sắp xếp cho bạn.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM
929 Trần Hưng Đạo, P.1,  Q. 5, TPHCM
ĐT: 028 3923 5791 - 028 3923 5821 - 028 39237007
Email: bvctchtphcm@gmail.com; bvctch@bvctch.vn
Website : www.bvctch.vn

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtThuốc gì trị ngứa da ở người cao tuổi?

Bố tôi năm nay 80 tuổi, gần đây ông cụ thường bị ngứa da hay gãi dẫn đến trầy xước da, thậm chí chảy máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7