BV - Phòng khám đa khoa

Chụp CT toàn thân 640 lát cắt ở đâu tại TPHCM, có gì khác biệt với các máy khác?

Chào AloBacsi, Mong được tư vấn về ưu điểm của chụp CT 640 lát cắt, chi phí? Tôi ở TPHCM thì đến bệnh viện nào? Chân thành cảm ơn. (Trần Thị Thương - TPHCM)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Thương thân mến,

CT là chữ viết tắt của Computed Tomography. Nói nôm na, đây là kỹ thuật dùng tia X để chụp cơ thể theo từng lát mỏng có bề dày nhất định. Tia X sẽ xuyên qua người bệnh và máy tính sẽ tổng hợp, "cộng trừ nhân chia" cho ra được hình ảnh từ hình khối 3D chuyển thành hình 2D xem được trên phim và trên màn hình máy tính.

CT "sinh sau đẻ muộn" hơn nhiều so với X quang, nhưng sự phát triển nhảy vọt của CT đã làm thay đổi bộ mặt của ngành chẩn đoán hình ảnh nói riêng và của y học nói chung.

Máy CT 640 lát cắt mà anh thắc mắc có ưu điểm là chụp nhanh chóng trên diện tích rộng đến 16 cm, cho phép một vòng quay chụp được toàn bộ tim, giúp chẩn đoán tối ưu mạch vành, mạch máu và toàn thân...

Với máy CT 640 lát cắt này cho phép mở rộng chụp cắt lớp để chẩn đoán bệnh cho cả trẻ em và thai phụ nếu có chỉ định. Máy còn có ưu điểm nổi trội là liều tia khi chụp cắt lớp rất thấp, giảm được 50-90% liều tia so với máy thế hệ cũ (từ 64-256 lát cắt, không thể chụp nhanh và không giảm được liều tia xạ cho bệnh nhân), giúp bảo vệ bệnh nhân ít bị nhiễm xạ.

Hiện nay, tại TPHCM có Trung tâm Medic sử dụng máy CT toàn thân, một vòng quay cắt được 640 lát cắt, độ nét rất cao, chụp toàn thân trong vòng 15 giây với hình ảnh 3 chiều. Chi phí cho mỗi lần chụp khoảng 2,5 triệu đồng.

Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic
254 Hòa Hảo, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3927 0284
Email: contact@medic.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều