Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating
Câu hỏi:

Chữa trị bệnh viêm đa cơ tự miễn bằng phương pháp nào?

Được hỏi bởi FB D. An - a****@gmail.com
Con chào bác sĩ,

Mẹ của con hiện tại đang được Bệnh viện 115 chẩn đoán bị viêm đa cơ tự miễn nặng đang trong giai đoạn bị teo cơ, mẹ con lên xuống cầu thang và cầm các vật dụng rất khó khăn. Mẹ con cũng đã có uống thuốc của bác sĩ đưa nhưng vẫn chưa có dấu hiệu khá hơn.

Nhiều người nói mẹ con sẽ không thể chữa khỏi, đây là bệnh nan y. Con mong bác sĩ có thể giúp con làm cách nào có thể chữa được bệnh này không ạ? Con cám ơn bác sĩ rất nhiều.
dieu tri viem da co tu mien bang phuong phap nao - anh 1
Viêm đa cơ tự miễn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn An,

Bệnh viêm đa cơ tự miễn là một bệnh rối loạn miễn dịch gây viêm mạn tính nhiều cơ, việc điều trị viêm đa cơ tự miễn thường kéo dài và tùy thuộc đáp ứng của mỗi bệnh nhân. Bạn nên đưa mẹ đến tái khám đúng hẹn, để bác sĩ đánh giá lâm sàng, làm xét nghiệm theo dõi đáp ứng điều trị nếu cần thiết sẽ thay đổi thuốc hoặc phối hợp thêm thuốc điều trị.

Thân mến.


Viêm đa cơ là bệnh cơ viêm tự phát gây ra tình trạng yếu ở các cơ đối xứng và gần, tăng các men cơ xương. Bệnh viêm đa cơ có thể gây khó khăn khi leo lên bậc thang, đứng dậy, nâng vật hoặc với tay quá đầu. Viêm cơ da, tình trạng lâm sàng tương tự như bệnh viêm đa cơ, là một bệnh cơ viêm tự phát biểu hiện ở da. Viêm cơ thể vùi là bệnh cơ viêm tự phát và tiến triển chậm, thường thấy xuất hiện ở đàn ông lớn tuổi.

Yếu cơ trong bệnh viêm đa cơ liên quan đến các cơ gần với thân mình, chẳng hạn như ở hông, đùi, vai, cánh tay trên và cổ.

Yếu cơ ảnh hưởng đến cả bên trái và bên phải của cơ thể và có xu hướng trở nặng.

Bệnh viêm đa cơ thường ảnh hưởng đến người lớn trong độ tuổi từ 30-50. Bệnh này phổ biến ở người da đen hơn ở người da trắng và phụ nữ mắc bệnh này nhiều hơn so với đàn ông. Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm đa cơ thường phát triển dần dần, trong vài tuần hoặc vài tháng.

Hiện tại, các bác sĩ không có cách phòng ngừa bệnh viêm đa cơ. Khi xác định được nguyên nhân chính xác của bệnh viêm đa cơ thì bác sĩ có thể tiến hành các biện pháp phòng ngừa.


BS.CK2 Chế Thanh Đoan
Phó trưởng khoa Khám và điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Nhân Dân 115

Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
ĐẶT CÂU HỎI của bạn
Nhãn hàng NattoEnzym hân hạnh được đồng hành cùng chương trình
Dạ dày

Hà Nội: Truy tìm, ngăn chặn thuốc kháng sinh giả chữa nhiễm khuẩn hô hấp

Thuốc giả Pan-Amoclav 1g là kháng sinh kết hợp được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường mật, bệnh lậu…

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7