Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai
Câu hỏi:

Chữa mắt song thị và bị lác bằng cách nào?

Được hỏi bởi Linh Ngo - ngolinh2829****@gmail.com
Dạ chào bác sĩ ạ,

Cháu năm nay 29 tuổi, là nữ, có 1 con. 2 tuần gần đây cháu nhìn 1 ảnh thành 2. Vậy có phải cháu bị song thị không ạ? Khi cháu đi khám cận thị thì mọi người đều bảo cháu bị lác.

Nếu cháu bị song thị mà còn bị lác nữa thì cách chữa trị như thế nào và có khỏi hẳn được không thưa bác sĩ? Mong nhận được câu trả lời của bác. Cháu xin chân thành cảm ơn bác!
lac mat dieu tri nhu the nao - anh 1
Nên đi khám mắt khi có dấu hiệu bất thường. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Song thị là triệu chứng người nhìn 1 vật thành 2, cần phải phân biệt đây là song thị một mắt hay song thị hai mắt.

- Song thị một mắt là hiện tượng song thị vẫn còn khi ta nhắm một mắt lại và chỉ nhìn bằng một mắt. Hiện tượng song thị này do mắt đó có tổn thương nội nhãn.

- Song thị hai mắt là hiện tượng song thị chỉ xảy ra khi ta nhìn bằng hai mắt. Hiện tượng này mất đi khi ta nhắm một mắt lại và chỉ nhìn bằng một mắt. Song thị hai mắt xảy ra do hai mắt không còn cân xứng hay nói khác đi là mắt bị lác.

Như vậy, lác là một nguyên nhân gây song thị. Việc điều trị cần tìm nguyên nhân gây lác mắt ở hốc mắt hay do não bộ.

Bạn nên khám chuyên khoa Mắt để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhe!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Lác mắt, hay còn gọi là lé mắt, là bệnh mà mắt không di chuyển theo hướng giống nhau khi ta nhìn vào một vật. Lé mắt xảy ra khi một hoặc cả hai mắt nhìn theo hướng lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài. Qua thời gian, mắt bị lé sẽ yếu hơn và dần bị mất thị lực do bộ não chỉ dùng các tín hiệu đến từ mắt khỏe hơn. Tình trạng lé mắt nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Triệu chứng chủ yếu của lác mắt là mắt trông có vẻ nhìn vào hai hướng khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn hoặc trẻ gặp khó khăn khi nhìn một vật như phải nghiêng đầu mới có thể xác định được hình dạng, vị trí vật… thì đó là một trong các dấu hiệu của lé mắt. Ngoài ra, tình trạng nhìn đôi (2 hình ảnh khác nhau ở hai bên mắt) hoặc chỉ nhìn được ở một mắt cũng là các triệu chứng khác của lé mắt.
Những thói quen sinh hoạt và phong cách sống dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến lác mắt:

- Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn;
- Đeo miếng che mắt hoặc đeo kính được bác sĩ chỉ định;
- Thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn bị sốt hoặc đau và đỏ mắt sau khi phẫu thuật.Bezut1

Danh bạ ngành y

ths bs tran anh tuan huyet trang nam viem phu khoa lam sao mau khoi

ThS.BS Trần Anh Tuấn: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Chiều thứ sáu 14/12, ThS.BS Trần Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn sẽ trở lại với chương trình giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc AloBacsi để giải đáp về vấn đề mà các chị em thường gặp: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Click chọn theo tỉnh, thành

Quên uống thuốc kháng đông, phải làm sao?

Sử dụng thuốc kháng vitamin K cho người bệnh là một “con dao hai lưỡi”. thuốc kháng vitamin K có nhiều nhược điểm: thời gian bắt đầu tác dụng chậm, theo dõi điều trị phức tạp, khoảng trị liệu hẹp, tương tác với nhiều loại thức ăn và thuốc.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7