Xét nghiệm

Chỉ số acid uric vượt ngưỡng gần 1 năm có đáng lo?

Chỉ số acid uric của em lúc tăng lúc giảm, hiện tại là 568. Bác sĩ sau khi khám kết luận gout. Nhưng chỉ số acid uric của em vượt ngưỡng khoảng 1 năm nay thì có đáng lo không ạ? Em định dùng thuốc Boni Gout hoặc For Gout để chỉ số hạ có được không ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các sản phẩm bạn liệt kê là thực phẩm chức năng, không phải thuốc chữa bệnh, do đó không thể khẳng định được là có làm giảm nồng độ acid uric máu hay không.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh lối sống để giảm chỉ số acid uric máu cực kỳ hiệu quả. Cần hạn chế những thực phẩm giàu purine như lòng đỏ trứng gà, phủ tạng động vật, thịt đỏ (thịt bò, thịt cựu, sò huyết, cá hồi), tăng cường chất xơ, rau xanh, không uống bia rượu, không hút thuốc lá, hạn chế thức ăn ngọt; nên tăng cường rau xanh, tập thể dục hàng ngày bạn nhé!

Thân mến.

Câu tư vấn trước: Đau vùng cổ chân, triệu chứng bệnh Gout?

Mời tham khảo thêm:

>>Sưng đau cổ chân, acid uric cao, có nên tập vật lý trị liệu giảm triệu chứng?

>>Acid uric trong máu tăng là biểu hiện bệnh gì?

Tăng acid uric máu xảy ra khi có quá nhiều axit uric trong máu. Mức acid uric cao có thể dẫn đến một số bệnh, bao gồm cả bệnh gút. Mức acid uric tăng cũng gây ra nguy cơ mắc phải bệnh tim, tiểu đường và bệnh thận.

Việc điều trị tăng acid uric máu còn tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu tăng axit uric máu không biểu hiện triệu chứng thì không nên điều trị. Trong trường hợp này, không có bất kỳ lợi ích nào đã được chứng minh khi điều trị giảm acid uric.

Nếu tình trạng tăng acid uric máu là do những nguyên nhân cơ bản khác gây nên thì bạn cần điều trị tình trạng này.

Nếu bạn có nồng độ acid uric trong máu cao và bác sĩ nghi ngờ bạn có nguy cơ bị bệnh gút, sỏi thận, bạn hãy thử áp dụng chế độ ăn chứa ít purine.

Bạn nên bổ sung nước nước bằng cách uống từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày, trừ khi có yêu cầu khác từ bác sĩ.

Bạn nên dùng thuốc điều trị chứng tăng axit uric theo hướng dẫn. Bạn tránh dùng caffeine và rượu vì có thể gây ra các vấn đề với acid uric và tăng acid uric máu; tránh dùng thuốc thuốc lợi tiểu thiazid (hydrochlortiazide) và thuốc lợi tiểu quai. Ngoài ra, các loại thuốc như niacin và aspirin liều thấp (ít hơn 3g mỗi ngày) có thể khiến mức acid uric trong cơ thể bạn thêm trầm trọng. Không dùng các loại thuốc này hoặc aspirin trừ khi có chỉ định của bác sĩ.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều