Trung tâm xét nghiệm

Chi phí chụp MRI và xét nghiệm đường huyết?

Bs cho e hỏi, chi phí chụp MRI là bao nhiêu, và xét nghiệm đường huyết là bao nhiêu vậy bs
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thúy An thân mến,

Các thắc mắc của bạn AloBacsi xin được giải đáp như sau.

1. Chụp cộng hưởng từ (MRI). Tại các bệnh viện công, chi phí chụp MRI dao động từ 1,8 - 2,5 triệu đồng, tùy thuộc vào vị trí chụp, cơ sở y tế, có hay không có thuốc cản quang… Thậm chí, nếu chụp cộng hưởng từ toàn thân có thể lên đến 10 triệu đồng.

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều bệnh viện đã trang bị máy chụp cộng hưởng từ để phục vụ cho công tác chẩn đoán bệnh.

Tại Hà Nội có: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 19.8, Bệnh viện Quân Y 354, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Quận y 103, BVĐK Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công An.

Tại TPHCM có: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Quận 7, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện FV, Bệnh viện Quận Thủ Đức, BVĐK Hồng Đức, Bệnh viện Quốc tế City,

Miền Trung có: Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Y khoa Medic Huế…

2. Xét nghiệm đường huyết

Hiện, có nhiều loại xét nghiệm đường huyết:

Xét nghiệm đường huyết lúc đói: Xét nghiệm này được tiến hành sau khi nhịn ăn ít nhất 8 tiếng. Thông thường đây là xét nghiệm đầu tiên để chẩn đoán tiền tiểu đường và tiểu đường.

Xét nghiệm đường huyết 2 giờ sau khi ăn: Xét nghiệm này được tiến hành đúng 2 giờ sau khi ăn. Đây không phải là xét nghiệm để chẩn đoán tiểu đường mà là xét nghiệm để xem người bị tiểu đường có dùng đúng lượng insulin cần thiết tương ứng với các bữa ăn hay không.

Xét nghiệm đường huyết ngẫu nhiên: Xét nghiệm này được tiến hành vào bất cứ lúc nào trong ngày, không liên quan đến bữa ăn. Xét nghiệm này có thể được tiến hành vài lần trong ngày. Ở người khoẻ mạnh nồng độ glucose trong máu không thay đổi nhiều trong ngày. Nếu nồng độ glucose biến động lớn trong ngày thì có nghĩa là có điều gì đó không bình thường.

Xét nghiệm dung nạp glucose đường uống: Đây là một loại xét nghiệm khác để chẩn đoán tiền tiểu đường và tiểu đường. Khi tiến hành xét nghiệm này, mẫu máu được lấy vài lần sau khi uống chất lỏng có chứa glucose. Xét nghiệm này thường được dùng để chẩn đoán tiểu đường thai kỳ. Thai phụ nếu có đường huyết cao trong thai kỳ có thể cần phải làm nghiệm pháp này sau khi sinh.

Xét nghiệm HbA1c máu: Xét nghiệm này đo lượng đường glucose ở dạng kết hợp với hồng cầu trong máu. Xét nghiệm này cũng có thể dùng để chẩn đoán tiểu đường, hoặc để kiểm tra xem bệnh tiểu đường có được kiểm soát tốt hay không và liệu có phải điều chỉnh cách điều trị hay không. Kết quả định lượng HbA1c có thể dùng để tiên đoán nồng độ glucose trong máu trung bình, còn được gọi là đường huyết ước đoán.

Thông thường chi phí sẽ bao gồm xét nghiệm đường huyết và đường niệu, khoảng 130.000 đồng. Tuy nhiên, chi phí này sẽ thay đổi tùy cơ sở y tế bạn đến cũng như dịch vụ cung cấp tại đó.

Bạn có thể cung cấp thêm về cơ sở y tế dự định đi khám hoặc liên hệ trực tiếp đến đó để được tư vấn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều