Ngoại thần kinh

Chi phí chữa trị dây thần kinh chèn ép vào tủy sống và trượt đốt sống C1-C2?

Chào BS, Cháu bị tổn thương dây thần kinh ngang chèn ép tủy sống C1-C2 trượt đốt sống ra trước, gãy mỏm nha C2 gây tê tay chân, BS bảo em nhập viện để mổ. Vậy em có nên mổ hay không? Nếu mổ thì chi phí có cao không? Cám ơn BS.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Tê tay chân do chèn ép đốt sống cổ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tê tay chân do chèn ép đốt sống cổ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Qua mô tả của bạn, BS đoán rằng bạn bị tổn thương cột sống cổ do chấn thương. Dấu hiệu tê tay và chân cho thấy thần kinh đang bị chèn ép, nếu tiến triển nặng hơn có nguy cơ gây yếu liệt tứ chi. Do đó bạn cần tuân thủ theo yêu cầu của BS điều trị, khi có chỉ định mổ giải áp thì cần mổ sớm để tránh di chứng về sau.

Chi phí mổ tuỳ thuộc vào mức độ nặng của tổn thương, có thể dao động từ 10-50 triệu đồng bạn nhé!

Thân ái.

Mời tham khảo thêm:Tủy sống cổ có thể bị chèn ép do các loại bệnh lý khác nhau gây tổn thương tủy sống mạn tính. Bệnh gây tê các ngón tay, mất các cử động khéo léo của bàn và ngón tay, nặng hơn là liệt vận động tứ chi, rối loạn tiểu tiện, đại tiện… ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Một bệnh nhân được phát hiện bệnh lý chèn ép tủy không phải lúc nào cũng phải phẫu thuật. Nếu bệnh nhân có tê nhẹ, các triệu chứng liệt vận động chưa xuất hiện, tủy sống trong giai đoạn sớm bị kích thích thì phải cẩn thận trong chỉ định mổ. Bệnh nhân có thể được điều trị bảo tồn như tập các bài tập tránh tư thế sai, tránh kéo tạ cổ, tránh tập mạnh cổ, tránh cúi xoay cổ hay ngửa xoay cổ, tránh ngửa cổ quá mức…

Bệnh nhân có thể được hướng dẫn tập cơ vùng cổ nhẹ nhàng với sự giám sát của chuyên viên phục hồi chức năng. Phẫu thuật điều trị được chỉ định trong các trường hợp: có các triệu chứng liệt vận động, nhất là khi thấy có chèn ép trung tâm, bệnh lý tủy sống cổ mạn tính kèm theo các bệnh nặng khác của tuổi già.

Biện pháp phòng bệnh hiệu quả: thực hiện khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần nhằm phát hiện và điều trị tích cực các bệnh gây tổn thương đốt sống cổ như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, cốt hóa dây chằng dọc sau và dây chằng vàng. Việc tầm soát bệnh cần thực hiện chặt chẽ đối với những người từ 40 tuổi trở lên.

Đối với mọi người, cần tập thể dục đều đặn kết hợp với chế độ ăn tăng cường các loại thức ăn chứa nhiều chất canxi như tôm, cua, cá, xương hầm nhừ… để phòng tránh bệnh loãng xương. Những người lao động cần tránh dùng đầu đội nặng để bảo vệ cột sống cổ, tránh các nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm, tổn thương đốt sống cổ.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường