Logo Alobacsi

Chẩn đoán nhầm ung thư thận dẫn đến cái chết của bệnh nhân

Sau khi cắt 2 quả thận, người phụ nữ phải chạy thận 4 giờ một ngày và ngưng tim trong khi chờ ghép tạng mới.
Ngày 9/2, bà Linda Woolley sống ở thành phố Englewood, Mỹ, qua đời ở tuổi 73. Bà được bác sĩ phẫu thuật cắt hai quả thận vào cuối năm 2018 và đang trong thời gian chờ được ghép thận. Vấn đề là bác sĩ đã chẩn đoán nhầm Linda bị ung thư thận, dẫn đến cái chết oan uổng của bà. 

Theo Medicine New, tháng 3/2018, bà Linda được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Colorado chẩn đoán bị ung thư thận. Hai tháng sau, bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ hai quả thận của bà. Tuy nhiên, kết quả sinh thiết sau phẫu thuật cho thấy thận Linda không có dấu hiệu của u ác tính.

chan doan nham ung thu than dan den cai chet cua benh nhan - anh 1Bà Lina qua đời 8 tháng sau khi bị cắt 2 quả thận. Ảnh: Medicine.new

Khi mất hai quả thận, bà Linda phải chạy thận nhân tạo chu kỳ 3 ngày một tuần. Cơ hội duy nhất để bà tiếp tục sống là ghép thận. Tuy nhiên theo các bác sĩ, do tuổi cao, ca ghép thận có thể de dọa đến tính mạng của bà. Ngay cả khi thực hiện thành công, bà cũng phải uống thuốc ức chế hệ miễn dịch suốt đời.

Trong thời gian chờ ghép thận, bà Linda ngưng tim, tử vong. Các bác sĩ bệnh viện đã nhận hoàn toàn trách nhiệm cho chẩn đoán sai lầm này.

Theo Thúy Quỳnh - VnExpress

Bạn cần biết

Khám phá loại thuốc trị ung thư quang động mới IXV-PO2 vừa được điều chế

(VietQ.vn) - Thuốc trị ung thư quang động mới IXV-PO2 được kỳ vọng sẽ trở thành phương pháp tối ưu giúp tiêu diệt các tế bào khối u, tế bào ung thư tồn tại trong cơ thể bệnh nhân.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7