Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cắt nhỏ hoa quả trộn sữa có khuyến khích trẻ thèm ăn?

Được hỏi bởi Thúy Loan - loantra****@gmail.com
Với những bé lười ăn hoa quả thì món hoa quả cắt nhỏ trộn sữa hay sữa chua có vẻ hấp dẫn. Nếu cha mẹ cứ áp dụng cách này thì có gì không ổn không ạ?
cat nho hoa qua tron sua co khuyen khich tre them an - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khi trẻ không chịu ăn hoa quả, ba mẹ cắt nhỏ trộn sữa hay sữa chua nhìn thì hấp dẫn nhưng trẻ ăn vài lần sẽ không chịu ăn tiếp. Do đó, nên khuyến khích bé ăn những loại trái cây mà mình thích, cho trẻ tập ăn những loại trái cây ngọt giống sữa, xay trái cây thành những ly sinh tố màu sắc đẹp mắt để lôi cuốn sự chú ý của trẻ, mẹ cùng ăn với trẻ.

Ngoài ra, mẹ cũng nên cho trẻ ăn để quen dần với mùi vị, có thể cho trẻ uống sữa trái cây, ăn sữa chua trái cây, phô mai trái cây... Từ đó trẻ sẽ đủ trải nghiệm về hương vị trái cây và lâu dần sẽ thích ăn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Khi cho bé ăn hoa quả, cha mẹ nên cho con ăn cả nước và cái. Nếu trẻ còn quá nhỏ, mẹ có thể xắt miếng bé để con tập nhai, điều đó cũng giúp răng bé phát triển hơn. Đồng thời, với những loại hoa quả có hàm lượng dinh dưỡng nhiều ở phần vỏ, nhất là táo, mẹ nên rửa sạch, ngâm nước muối sát khuẩn rồi cho bé ăn cả vỏ.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, điều quan trọng không phải bé ăn bao nhiêu trái cây mỗi ngày mà là lượng chất xơ, vitamin từ hoa quả hấp thụ vào cơ thể trẻ như thế nào. Do đó, thay vì ép con ăn nhiều, mẹ nên cho bé ăn đúng cách để tận dụng tối đa lượng chất xơ có trong trái cây mà con ăn.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 6 hiep si chong dich livestream tu van

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6: “Hiệp sĩ chống dịch” livestream tư vấn

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, người được mệnh danh là “Hiệp sĩ chống dịch” sẽ tham gia livestream trong chương trình tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6.

Bạn cần biếtViêm tai giữa - Khi nào cần sử dụng kháng sinh?

Con tôi 30 tháng tuổi, cháu kêu ngứa tai và hay đưa tay lên ngoáy tai. Tôi đưa cháu đi khám thì được chẩn đoán là cháu bị viêm tai giữa bên phải.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7