Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cắt amidan có thẻ BHYT thì cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi Nguyễn Thanh Hà - nguyenthanhh****@gmail.com
Chào bác sĩ. Con có đi khám tại Bệnh viện Quận Thủ Đức về amidan thì bác sĩ bảo con phải phẫu thuật. Giờ nếu con muốn phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y Dược thì con phải đến cho bác sĩ khám lại hay sao ạ?

Con có BHYT do địa phương cấp (cơ sở y tế tuyến xã) vậy con có được hưởng bảo hiểm khi phẫu thuật tại bệnh viện không lại? Nếu có thì là bao nhiêu phần trăm?

Con cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Thanh Hà - nguyenthanhhad...@gmail.com)
cat amidan co the bhyt thi can chuan bi bao nhieu tien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Hiện, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan như: Phẫu tích và cắt amidan bằng dao mổ, phẫu tích và đặt thòng lọng, cắt amidan bằng dao điện đơn cực, dao điện lưỡng cực, cắt amidan họng và các amidan mũi-hầu bằng sóng cao tần, dao mổ siêu âm, Carbon dioxide laser, cắt amidan bằng dụng cụ vi phẫu tích… Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Hơn nữa, việc phẫu thuật bằng phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng và khả năng kinh tế của người bệnh. Thông thường, tổng chi phí cắt amidan từ khi nhập viện đến khi xuất viện ước tính khoảng từ 8-12 triệu đồng. Nếu cắt amidan bằng phẫu thuật thông thường giá có thể rẻ hơn so với các biện pháp cắt amidan bằng laser hay bằng máy coblator.

Nếu bạn có thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện khác, muốn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM điều trị và được thanh toán BHYT, cần những giấy tờ sau:

1.  Thẻ BHYT còn hạn sử dụng.

2. Giấy tờ tùy thân có dán ảnh như CMND/Passport hoặc giấy phép lái xe/thẻ đảng viên/thẻ học sinh-sinh viên/ thẻ đoàn viên…

3. Giấy chuyển tuyến đúng tuyến lên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

- Nếu có sẽ được hưởng BHYT đúng tuyến, được thanh toán khoảng 80%. Lưu ý, mức thanh toán này không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả. Những dịch vụ không có trong danh mục bảo hiểm, bạn sẽ phải đóng 100% chi phí.

- Nếu không có giấy chuyển tuyến, bạn sẽ được tính trái tuyến, nếu điều trị nội trú (lưu lại bệnh viện) sẽ được thanh toán khoảng 40%, nếu không bạn phải tự chi trả các chi phí.

Như vậy, bạn sẽ phải đến cơ sở y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu để khám và xin giấy chuyển tuyến lên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để được hưởng quyền lợi BHYT.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7