Thuốc

Buồn nôn, đau bụng, nhìn mờ sau khi uống thuốc hạ men gan do tiệm thuốc kê?

BS cho em hỏi, Men gan em tăng cao, BS kê cho em 1 đơn thuốc, nhưng ra tiệm thuốc họ bảo không cần dùng thuốc đấy, họ kê cho em 1 hộp Philoyvitan và 1 hộp Futusa uống để hạ men gan, nhưng từ khi uống thuốc em gặp tình trạng buồn nôn, hơi nhói ở phần bụng, hạ sườn và nhìn mờ. BS cho em hỏi em có nên dừng thuốc không ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Uống thuốc hạ men gan. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Uống thuốc hạ men gan. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bất kỳ một thuốc nào mà khi uống vào gây một loại các khó chịu, như trường hợp của em là buồn nôn, đau bụng, nhìn mờ, thì cần ngưng việc sử dụng thuốc ngay, bởi vì đó là biểu hiện của việc dị ứng với thành phần của thuốc hoặc mắc phải tác dụng phụ của thuốc.

Đồng thời em cần báo cáo với BS điều trị bệnh gan cho em, đưa BS xem 2 thuốc em đã dùng, sau thăm khám và xét nghiệm lại nếu cần, BS sẽ có hướng xử trí thích hợp cho em.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


>> Men gan tăng cao do đâu, thưa BS?

Tăng men gan biểu hiện qua các dấu hiệu bị viêm hoặc bị chấn thương ở các tế bào gan.

Các trường hợp men gan cao thường được phát hiện và chẩn đoán thông qua những lần xét nghiệm máu định kỳ. Đa số các trường hợp đã được xét nghiệm, men gan cao chỉ ở mức độ nhẹ và chỉ tăng trong một khoảng thời gian. Hầu hết men gan tăng cao không hẳn là dấu hiệu của một căn bệnh mãn tính nguy hiểm ở gan.

Nếu các xét nghiệm chức năng gan chẩn đoán cho thấy bạn có men gan cao, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và xin lời khuyên về kết quả xét nghiệm. Bác sĩ có thể đề nghị bạn tiến hành các xét nghiệm và thủ thuật khác để xác định nguyên nhân gây ra men gan cao.

Bạn nên hạn chế thực hiện các động tác hoặc làm những việc ảnh hưởng đến gan. Hãy bảo vệ gan cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách kiểm tra tổng quát định kỳ để phát hiện và có phương pháp điều trị thích hợp bạn nhé.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều