Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Buồn nôn, đau bụng, nhìn mờ sau khi uống thuốc hạ men gan do tiệm thuốc kê?

Được hỏi bởi Hoàng Thị Hương - hasky****@gmail.com
BS cho em hỏi,

Men gan em tăng cao, BS kê cho em 1 đơn thuốc, nhưng ra tiệm thuốc họ bảo không cần dùng thuốc đấy, họ kê cho em 1 hộp Philoyvitan và 1 hộp Futusa uống để hạ men gan, nhưng từ khi uống thuốc em gặp tình trạng buồn nôn, hơi nhói ở phần bụng, hạ sườn và nhìn mờ. BS cho em hỏi em có nên dừng thuốc không ạ?
buon non dau bung nhin mo sau khi uong thuoc ha men gan do tiem thuoc ke - anh 1
Uống thuốc hạ men gan. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bất kỳ một thuốc nào mà khi uống vào gây một loại các khó chịu, như trường hợp của em là buồn nôn, đau bụng, nhìn mờ, thì cần ngưng việc sử dụng thuốc ngay, bởi vì đó là biểu hiện của việc dị ứng với thành phần của thuốc hoặc mắc phải tác dụng phụ của thuốc.

Đồng thời em cần báo cáo với BS điều trị bệnh gan cho em, đưa BS xem 2 thuốc em đã dùng, sau thăm khám và xét nghiệm lại nếu cần, BS sẽ có hướng xử trí thích hợp cho em.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


>> Men gan tăng cao do đâu, thưa BS?

Tăng men gan biểu hiện qua các dấu hiệu bị viêm hoặc bị chấn thương ở các tế bào gan.

Các trường hợp men gan cao thường được phát hiện và chẩn đoán thông qua những lần xét nghiệm máu định kỳ. Đa số các trường hợp đã được xét nghiệm, men gan cao chỉ ở mức độ nhẹ và chỉ tăng trong một khoảng thời gian. Hầu hết men gan tăng cao không hẳn là dấu hiệu của một căn bệnh mãn tính nguy hiểm ở gan.

Nếu các xét nghiệm chức năng gan chẩn đoán cho thấy bạn có men gan cao, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và xin lời khuyên về kết quả xét nghiệm. Bác sĩ có thể đề nghị bạn tiến hành các xét nghiệm và thủ thuật khác để xác định nguyên nhân gây ra men gan cao.

Bạn nên hạn chế thực hiện các động tác hoặc làm những việc ảnh hưởng đến gan. Hãy bảo vệ gan cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách kiểm tra tổng quát định kỳ để phát hiện và có phương pháp điều trị thích hợp bạn nhé.

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7