Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BS ơi, em bị nhiễm HPV 58?

Được hỏi bởi Phan Trầm Mai Loan - mailoan92****@gamil.com
Chào BS,

Em 25 tuổi, vừa rồi em đi làm xét nghiệm HPV và PAP thì được biết mình nhiễm HPV chủng 58. Em đang rất hoang mang, không biết liệu nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như việc dự kiến mang bầu của em hay không, liệu có lây qua con của em không? Em cảm ơn AloBacsi nhiều ạ.

(Mai Loan - mailoan…@gmail.com)

Ảnh minh họa - nguồn internet
Chào bạn,

Virus HPV được xác định là nguyên nhân gây ung thư sinh dục ở người phụ nữ với 13 chủng nguy cơ cao.

Bạn bị nhiễm 1 trong 13 loại HPV nêu trên. Bạn cần khám phụ khoa định kỳ để phát hiện những bất thường cổ tử cung sớm và có thể điều trị. Mặt khác, bạn cũng đừng lo lắng vì khoảng 90% nhiễm HPV tự lành, chỉ khoảng 10% nhiễm mãn tính mới dần gây bất thường cổ tử cung.

HPV chỉ lây qua em bé khi sanh với tỷ lệ thấp và khi sùi phát triển nhiều ở âm đạo thời điểm sanh. Thời điểm trước sanh nếu không thấy tổn thương HPV thì vẫn có thể theo dõi sanh thường.

 
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7