Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BS giải thích giúp em "tụ dịch lòng tử cung theo dõi thai trống"?

Được hỏi bởi Thu - thuhenxi.****@gmail.com
Quan tâm
13/02/2018 14:36
Chào BS,

Em bị trễ kinh 2 tháng liền nhưng vẫn ra máu màu đen và rất ít. Sau đó em có đi khám thì BS kết luận em bị tụ dịch lòng tử cung theo dõi thai trống là như thế nào ạ?

Em có hỏi BS nhưng họ nói em đến BV Từ Dũ khám cho chắc, em vẫn sợ nên chưa đi khám. Em muốn hỏi là em bị như vậy là sao ạ, có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thai không có phôi gọi là thai hay trứng trống, thực chất đây là trường hợp thai ngừng phát triển, có thể do bất thường của thai.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin chuyên môn định nghĩa thai ngừng phát triển: đường kính trung bình túi thai (MSD) 13 mm mà không có Yolk sac, MSD 18 mm mà chưa có phôi, phôi > 4 mm mà chưa thấy tim đập, túi thai hay phôi không phát triển ít nhất 1 mm/ngày.

Để biết có thai hay không bạn cần khám chuyên khoa sản phụ khoa để được siêu âm và xét nghiệm β hcG, khi đó sẽ được tư vấn cụ thể.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs to uyen tu van chieu toi thu sau

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 20/7, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên tư vấn từ 16g30-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.66800 367 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7