Logo Alobacsi

Bị tai biến có thể uống Nattoenzym không?

Ba em năm nay 55 tuổi, bị mắc rất nhiều bệnh. Ba em vừa bị huyết áp, mỡ máu, viêm phổi.

Tự nhiên hồi bữa đi làm về nhà, đang chạy xe thì bị choáng đâm xe vào lề đường bị thương rất nặng. Khi vào bệnh viện, bác sĩ nói ba em bị tai biến liệt nửa bên phải, xuất huyết não nhẹ nhưng điều trị khoảng 15 ngày thì bác sĩ cho về.

Bác sĩ nói bệnh của ba em là chữa lâu dài nên về nhà cho khỏe. Em có thể mua Nattoenzym cho ba em uống được không? Huyết áp trung bình của ba em từ 15-17, uống thuốc này có sao không? Có chống chỉ định gì không?

(Lưu Hòa)

Chào bạn,

Trường hợp ba bạn đã bị xuất huyết não, là tình trạng mạch máu não bị vỡ, kết quả là máu thấm vào mô não, gây tổn thương cho các tế bào não. Tốt nhất bạn nên giúp đỡ ba tuân thủ điều trị của bác sĩ kết hợp chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý (hạn chế mỡ, nội tạng động vật, không ăn quá mặn, bổ sung nhiều chất xơ, không hút thuốc lá, không uống rượu,…), tránh lo lắng và suy nghĩ bi quan quá mức.

Nhìn chung, bệnh nhân xuất huyết não cần tham khảo ý kiến bác sĩ đang điều trị khi muốn sử dụng các sản phẩm giúp làm tan huyết khối hoặc các dược liệu có tác dụng chống kết tập tiểu cầu. Bệnh nhân chỉ nên sử dụng khi tình trạng xuất huyết đã ổn định đồng thời đang có nguy cơ cao bị tắt mạch (bệnh mạch vành, mỡ máu cao,...).

Thân mến.

DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng NattoEnzym.

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày
 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7