Tiêu hóa - Gan - Mật

Bị cảm cúm khi đang điều trị viêm dạ dày, tôi nên uống thuốc như thế nào?

Chào AloBacsi, Hiện tôi đang uống thuốc điều trị viêm dạ dày: Pantoprazol và Rebamipid. Và hiện tôi đang bị cảm cúm nhưng không biết uống loại thuốc nào. BS cho tôi hỏi nên uống loại thuốc nào để trị cảm cúm mà không ảnh hưởng tới dạ dày cũng như với 2 loại thuốc kia? Xin chân thành cảm ơn!
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tiến Linh thân mến,

Thuốc Pantoprazol là thuốc nên dùng trước ăn 30 phút, còn các thuốc trị cảm cúm thì nên uống sau ăn, và khi đó, chúng không có tương tác với nhau.

Rebamipid thì có thể dùng chung với các thuốc trị cảm cúm bởi vì chưa có ghi nhận tương tác thuốc nào giữa Rebamipid và các thuốc khác.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể kê toa thuốc cảm cúm cho bạn, bởi vì chúng tôi không có bằng chứng khách quan nào cho thấy bạn bị cảm cúm (triệu chứng thăm khám). “Cảm cúm” là do bạn tự chẩn đoán và vì thế có thể sai, nếu chúng tôi kê thuốc cảm cúm mà bạn không bị cảm cúm thì sẽ có hại cho bạn. Hơn nữa, không phải “cảm cúm” nào cũng điều trị giống nhau, vì chủ yếu là điều trị triệu chứng tùy theo mỗi cá nhân (người thì sổ mũi, người thì chỉ hành sốt, người thì đau mỏi cơ…).

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên khám BS để được kiểm tra, xác định xem có bị cảm cúm hay không và điều trị thích hợp tương ứng, bạn nhé.

Trân trọng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường