Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Bị cảm cúm khi đang điều trị viêm dạ dày, tôi nên uống thuốc như thế nào?

Được hỏi bởi Tiến Linh - mrli****@gmail.com
Chào AloBacsi,

Hiện tôi đang uống thuốc điều trị viêm dạ dày: Pantoprazol và Rebamipid. Và hiện tôi đang bị cảm cúm nhưng không biết uống loại thuốc nào. BS cho tôi hỏi nên uống loại thuốc nào để trị cảm cúm mà không ảnh hưởng tới dạ dày cũng như với 2 loại thuốc kia? Xin chân thành cảm ơn!
bi cam cum khi dang dieu tri viem da day toi nen uong thuoc nhu the nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tiến Linh thân mến,

Thuốc Pantoprazol là thuốc nên dùng trước ăn 30 phút, còn các thuốc trị cảm cúm thì nên uống sau ăn, và khi đó, chúng không có tương tác với nhau.

Rebamipid thì có thể dùng chung với các thuốc trị cảm cúm bởi vì chưa có ghi nhận tương tác thuốc nào giữa Rebamipid và các thuốc khác.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể kê toa thuốc cảm cúm cho bạn, bởi vì chúng tôi không có bằng chứng khách quan nào cho thấy bạn bị cảm cúm (triệu chứng thăm khám). “Cảm cúm” là do bạn tự chẩn đoán và vì thế có thể sai, nếu chúng tôi kê thuốc cảm cúm mà bạn không bị cảm cúm thì sẽ có hại cho bạn. Hơn nữa, không phải “cảm cúm” nào cũng điều trị giống nhau, vì chủ yếu là điều trị triệu chứng tùy theo mỗi cá nhân (người thì sổ mũi, người thì chỉ hành sốt, người thì đau mỏi cơ…).

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên khám BS để được kiểm tra, xác định xem có bị cảm cúm hay không và điều trị thích hợp tương ứng, bạn nhé.

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7