BV - Phòng khám Nhi khoa

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Giá khám, giờ làm việc và những lưu ý

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1, tuyến cuối về nhi khoa thành phố Hải Phòng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của trẻ em toàn thành phố và các tỉnh lân cận.
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1, tuyến cuối về nhi khoa thành phố Hải Phòng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của trẻ em toàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Bệnh viện đang phấn đấu xây dựng và phát triển bệnh viện thành Trung tâm nhi khoa khu vực Duyên hải Bắc Bộ.Lịch sử hình thành Bệnh viện trẻ em Hải Phòng


Năm 1977, từ khoa Nhi của bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện chính thức được khai sinh với tên gọi Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Bệnh viện được xây dựng và viện trợ trang thiết bị chủ yếu từ các tổ chức phi chính phủ Cộng hòa liên bang Đức.

Là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến thành phố đầu tiên của Miền Bắc, ngày đầu thành lập bệnh viện chỉ có 100 giường bệnh với 12 khoa, phòng. Đến nay bệnh viện đã nâng tổng số khoa, phòng lên 36, phục vụ cho hơn 800 giường bệnh thực kê.

Hiện, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện đã và đang triển khai được nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu như phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh, sứt môi, hở vòm, phẫu thuật nội soi, nội soi thanh quản ống mềm, tiến tới triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch...

Tổng số bệnh nhân đến khám, điều trị ngày càng tăng. Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải ở cả khu vực nội, ngoại trú. Bên cạnh đó bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật nhân đạo cho hàng ngàn trẻ em bị khuyết tật: sứt môi, hở vòm, sụp mi, dị tật chi…

Bệnh viện cũng đã tiếp nhận khám và điều trị cho trẻ thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình… góp phần giảm tải cho tuyến Trung ương và nâng cao uy tín của bệnh viện trong khu vực miền Duyên Hải.

Theo Nghị quyết số 10/2014/NQ-HĐND của HĐND thành phố, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiến tới sẽ trở thành Trung tâm Nhi khoa khu vực miền Duyên hải Bắc bộ.


Kinh nghiệm khám bệnh ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng


Quy trình quản lý bệnh nhân nội trú bệnh viện:

Khi bệnh nhân nhập viện, bệnh viện lưu những thông tin sau: Họ, tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, đối tượng...

Bệnh nhân đến nơi tiếp nhận người bệnh (nơi cấp số) để xác lập việc khám bệnh và được chỉ định một vị trí khám bệnh.

Bệnh nhân thăm khám với bác sĩ.

Sau khi khám, bệnh nhân có thể điều trị ngoại trú hay nội trú (nhập viện).

Nếu bệnh nhân điều trị tại nhà thì bác sĩ cho một toa thuốc ghi đầy đủ tên thuốc, số lượng và cách dùng. Nếu bệnh nhân có thẻ BHYT thì đến nơi caapss thuốc BHYT để nhận thuốc và trả một phần giá thuốc theo quy định phần trăm trên thẻ BHYT. Ngược lại, bệnh nhân phải trả tất cả chi phí khám bệnh và tự mua thuốc.

Nếu bệnh nhân phải nhập viện thì bác sĩ khám bệnh cấp cho bệnh nhân giấy nhập viện, trên đó có ghi đầy đủ thông tin về bệnh nhân, căn bệnh dự đoán và đưa đến khoa điều trị.

Tại khoa điều trị, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và lập một bệnh án chi tiết. Qúa trình điều trị được thể hiện đầy đủ trên bệnh án.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ khám bệnh như: Xét nghiệm, X-Quang, siêu âm... Việc sử dụng cũng theo chỉ định của bác sĩ khám chữa bệnh. Mỗi dịch vụ có giá tiền riêng.

- Thanh toán viện phí: Trong quá trình điều trị, bệnh viện yêu cầu bệnh nhân thanh toán viện phí một lần với bệnh nhân khám chữa bệnh tự nguyện (bằng cách bệnh nhân sẽ đóng một số tiền tạm ứng theo quy định của bệnh viện). Sau khi xuất viện, nhân viên sẽ căn cứ vào số tiền tạm ứng trên sẽ tính để biết được bệnh nhân đã thanh toán đầy đủ tiền viện phí chưa. Nếu bệnh nhân có thẻ BHYT thì chỉ đóng phần trăm viện phí theo bảo hiểm gồm tiền thuốc và các dịch vụ hỗ trợ chữa trị và khám bệnh. Khi xuất viện, bệnh nhân thanh toán toàn bộ số viện phí còn lại.

Trình tự, thủ tục khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi

Quy định về tuyến điều trị

Tuyến điều trị khám, chữa bệnh không phải trả tiền cho trẻ em dưới 6 tuổi tại bệnh viện thực hiện theo quy định cụ thể sau:

- Bệnh viện có nhiệm vụ thực hiện khám, chữa bệnh bước đầu cho trẻ em dưới 6 tuổi.

- Trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn, bệnh viện sẽ thực hiện chuyển bệnh nhân lên tuyến bệnh viện Trung ương.

- Căn cứ vào tổ chức của hệ thống y tế ở địa phương của bệnh nhân, giám đốc Sở y tế quyết định cho trẻ được khám, chữa bệnh ban đầu mà không cần giấy giới thiệu chuyển viện.

Thủ tục khám, chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi

- Trẻ em dưới 6 tuổi khi khám, chữa bệnh phải xuất trình thẻ khám bệnh, chữa bệnh. Trường hợp chưa được cấp thẻ thì phải xuất trình giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh, giấy chứng nhận của UBND cấp phường (nơi sinh) nơi người giám hộ trẻ cư trú (gọi chung là thẻ khám bệnh, chữa bệnh).

- Ngoài việc xuất trình thẻ khám bệnh, chữa bệnh của trẻ, gia đình phải xuất trình thủ tục chuyển viện, gồm giấy giới thiệu chuyển viện và tóm tắt bệnh án của cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu.

- Trong trường hợp cấp cứu, trẻ em được khám và điều trị không phải trả tiền. Gia đình trẻ phải có trách nhiệm xuất trình thẻ khám bệnh, chữa bệnh của trẻ em trước khi xuất viện.

Giờ làm việc Bệnh viện trẻ em Hải Phòng


Thứ 2 - chủ nhật: 8g - 11g3; 13g30 - 16g30.

Bảng giá khám Bệnh viện trẻ em Hải Phòng


Khám thường: 39.000 đồng
Khám dịch vụ: 150.000 đồng

Địa chỉ và số điện thoại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng


285 Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng
ĐT: 0225 3876 441
Email: lienhebvtehp@gmail.com
Website: http://benhvientreemhaiphong.vn

Hoàng Thúy (Tổng hợp)
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn