Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh mề đay trị sao cho dứt điểm?

Được hỏi bởi Hà - caohoaioa****@gmail.com
Quan tâm
20/04/2018 08:58
Chào BS,

Tôi bị ngứa châm chít dưới da. Cách đây 7, 8 tháng tôi có xét nghiệm máu, kết quả bị giun đũa chó. Tôi có uống thuốc do BS ở Bình Dương kê nhưng không hết. Tôi có xuống BV Da Liễu nhưng họ chẩn đoán tôi bị mề đay, cũng uống thuốc một thời gian dài vẫn không hết.

BS cho tôi hỏi bệnh tình của tôi bây giờ phải xử lý như thế nào cho dứt bệnh ạ? Vì tôi bị mất ngủ mỗi khi bị ngứa, nổi mẩn ngứa. Xin BS giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Mề đay là tình trạng viêm da có dạng hồng ban và phù giới hạn rõ với triệu chứng đặc trưng là ngứa. Bệnh dễ gây nhầm lẫn với các tình trạng viêm da khác như chàm, viêm da tiếp xúc, côn trùng đốt, hồng ban đa dạng… BS không rõ vị trí mà bạn thường ngứa là ở đâu để có thể tư vấn cụ thể hơn.

Mề đay được chia ra làm 2 dạng cấp và mạn tính. Nguyên nhân rất đa dạng, từ nhiễm trùng (nhiễm nấm, nhiễm trùng hô hấp, nhiễm H. pylori, viêm gan siêu vi, HIV, giun sán…), dị ứng thức ăn, thuốc, nhựa, quần áo, xà phòng, phấn hoa, bụi, nước sinh hoạt... thậm chí là có liên quan đến tình trạng căng thẳng tâm lý. Một số báo cáo cho thấy có đến 60% trường hợp mề đay không tìm được nguyên nhân. Đôi khi bệnh tự biến mất sau một thời gian mà không cần điều trị.

Tuy nhiên, nếu không thể tự tìm được nguyên nhân mà bệnh vẫn dai dẳng gây khó chịu thì bạn nên nhờ tới BS chuyên khoa Da Liễu để giúp hỗ trợ đánh giá và phân biệt.

Việc sử dụng thuốc kháng histamine giúp làm giảm triệu chứng khó chịu ở những bệnh nhân không tìm được nguyên nhân, bạn có thể nhờ BS kê toa thêm bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7