Dinh dưỡng

7 lý do bạn nên ăn các loại quả mọng mỗi ngày

Dưới đây là những công dụng không thể ngờ tới của các loại quả mọng đối với sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.
7 lý do bạn nên ăn các loại quả mọng mỗi ngày ảnh 1Giàu chất chống oxy hóa: Những loại quả mọng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nó có thể giúp ngăn chặn các gốc tự do mà gây ảnh hưởng đến các tế bào của bạn, do đó hãy giữ các tế bào khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn bằng việc tăng cường ăn các loại quả mọng.

7 lý do bạn nên ăn các loại quả mọng mỗi ngày ảnh 2Duy trì đường huyết: Các loại quả mọng có chứa anthocyanins, giữ duy trì sự cân bằng insulin của cơ thể và lượng đường trong máu, do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

7 lý do bạn nên ăn các loại quả mọng mỗi ngày ảnh 3Giàu chất xơ: Quả mọng là một trong những nguồn tốt nhất của chất xơ tự nhiên. Vì vậy, khi tiêu thụ chúng có thể ngăn ngừa táo bón và giữ cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh.

7 lý do bạn nên ăn các loại quả mọng mỗi ngày ảnh 4Giảm Cholesterol: Điều này là vì những loại quả mọng rất giàu chất xơ, do đó nó có thể đào thải ra các cholesterol tích tụ trong động mạch của bạn, từ đó giúp giảm cholesterol trong cơ thể.

7 lý do bạn nên ăn các loại quả mọng mỗi ngày ảnh 5Cải thiện hệ thống miễn dịch: Những loại quả mọng rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà có thể nuôi dưỡng từng tế bào của cơ thể của bạn để tăng khả năng chống lại bệnh tật và cải thiện hệ thống miễn dịch.

7 lý do bạn nên ăn các loại quả mọng mỗi ngày ảnh 6Giảm đau: Những loại quả mọng có chất chống oxy hóa cao đi kèm với tính chất chống viêm, do đó, nó có thể điều trị và giảm đau cơ thể hiệu quả.

7 lý do bạn nên ăn các loại quả mọng mỗi ngày ảnh 7Chống ung thư: Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa giúp làm giảm thiệt hại gốc tự do ở cấp độ tế bào, ngăn ngừa một số loại ung thư.

Theo D.Nhung - Lao động

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • an chay sao cho dung cach

  Ăn chay sao cho đúng cách?

  Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng ăn như thế nào để đảm bảo được đầy đủ các giá trị dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.
  04/09/2019 13:48 Dinh dưỡng
 • so tay an dam cho be

  Sổ tay ăn dặm cho bé

  Nghiên cứu cho thấy rằng chiều cao của trẻ lúc 2-3 tuổi có liên quan mật thiết đến chiều cao khi trẻ trưởng thành. Vì vậy, nếu trẻ bị thấp còi khi còn nhỏ, khi trưởng thành cũng sẽ thấp, trong khi một em bé khác được nuôi dưỡng để phát triển tốt khi còn nhỏ sẽ trở thành một người trưởng thành cao lớn.
  04/09/2019 10:37 Dinh dưỡng