Phụ nữ

17 nhân viên một khoa cấp cứu bệnh viện Mỹ cùng mang thai

14 y tá, hai bác sĩ và một nhân viên Khoa Cấp cứu Trung tâm Đại học Vanderbilt có bầu, dự kiến sinh từ tháng 7 đến tháng 12.
Ban đầu Hillary Slusser nghĩ rằng mình bị cúm. Sau nhiều tuần mệt mỏi, cô thử thai, kết quả sau ba lần thử cho thấy đang có bầu.

Trước Slusser, hai đồng nghiệp khác đã thông báo tin vui. Một tuần sau Slusser, thêm một người khác báo có thai. Tổng cộng, 17 người tại Khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt bao gồm 14 y tá, hai bác sĩ và một nhân viên xã hội đang cùng chờ tới ngày sinh, dự kiến từ tháng 7 đến tháng 12. Nếu tính cả những người đã lâm bồn, đơn vị này có hơn 20 nhân viên sinh nở trong năm 2019.

9 trong số 17 nhân viên y tế mang bầu cùng thời điểm tại Khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt. Ảnh: CNN.

Với 17 ca sinh nở sắp diễn ra, thời gian nghỉ thai sản của các y bác sĩ Khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt lên tới 17 tháng. Slusser được nghỉ 16 tuần nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Hầu hết họ chỉ nghỉ 12 tuần và phải thông báo với bộ phận về ngày dự sinh để kịp thời bố trí nhân sự.

Tuy vậy, Slusser cho biết các đồng nghiệp ở Khoa Cấp cứu rất hỗ trợ những bà bầu và sẵn sàng làm thêm việc. Bộ phận cũng luân chuyển các y tá để họ không phải mặc những bộ đồ bảo hộ nặng nề trong những tháng cuối mang thai.

"Các bác sĩ nâng bệnh nhân để tôi không phải làm việc nặng nhọc này", nữ y tá nói. "Những hành động chia sẻ nhỏ như vậy của đồng nghiệp giúp chúng tôi vẫn có thể làm công việc của mình".

Theo Minh Nguyên - VnExpress
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • nu hoang quyen luc nhat nuoc anh so mang thai

  Nữ hoàng quyền lực nhất nước Anh sợ mang thai

  Sợ mang thai và thường bị trầm cảm trước và sau khi sinh con là nỗi ám ảnh của một số phụ nữ. Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Anh - Victoria cũng không ngoại lệ. Được biết đến là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất Hoàng gia Anh cũng như thế giới, nữ hoàng Anh Victoria là mẹ của 9 người con. Tuy nhiên, bà rất sợ mang thai và từng bị trầm cảm trước và sau sinh.
  05/12/2018 11:38 Phụ nữ

Mới cập nhật

 • chi em can luu y gi khi bi sang thuong vu nhom 3

  Chị em cần lưu ý gì khi bị sang thương vú nhóm 3?

  Em năm nay 23 tuổi, vừa khám ở Bệnh viện Từ Dũ về. Sau khi siêu âm vú bác sĩ kết luận em bi sang thương vú trái nhóm 3, hẹn em 3 tháng sau lên hội chẩn. Em muốn hỏi bệnh em như vậy có nguy hiểm không? Và Hội chuẩn vú là làm gì vậy ạ?
  29/09/2019 07:23 Phụ nữ
 • bi ra mau sau khi dung thuoc tranh thai hang ngay

  Bị ra máu sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày

  Tháng trước em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 5 ngày sau khi hết 1 vỉ 21 viên thì em có kinh như bình thường. Tuy nhiên em đã quyết định dừng thuốc do thấy người khó ở trong thời gian uống thuốc. Sang tháng này chỉ 15 ngày kể từ ngày đầu kỳ kinh trước, em đã lại có kinh và lượng máu ngày đầu tiên vẫn như các kỳ kinh bình thường. Liệu như thế có phải em bị rong không hay là do tác dụng của thuốc tránh thai ạ?
  06/09/2019 16:14 Tránh thai