Hotline 24/7
08983-08983

Từ nay đến cuối tuần, cảnh báo tia UV cả nước nguy cơ gây hại cao và rất cao

Theo dự báo, ngày và đêm 5/10/2022, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông. Ngoài ra, trong hôm nay và 3 ngày tiếp theo, hầu hết cả nước có chỉ số UV nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát đi cảnh báo, hôm nay (5/10) mưa dông đang xảy ra ở một số nơi của Trung Bộ. Dự báo, ngày và đêm nay, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong ngày hôm nay, chỉ số UV ở các tỉnh thành đều phổ biến ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (5.8 - 9.4), riêng Cà Mau ở ngưỡng cao (6.4 - 7.0). Ba ngày tiếp theo, hầu hết cả nước được dự báo có chỉ số UV cực đại tiềm năng ít thay đổi, duy trì ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (7.0 - 9.0), riêng miền Bắc có thể sẽ giảm xuống ngưỡng trung bình đến cao (5.0 - 7.0) vào ngày 8/10.

Vì thế, trong hôm nay và những ngày sắp tới, mỗi người cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của UV như hạn chế ra nắng vào giờ cao điểm, 10g -16g hằng ngày. Nếu bắt buộc phải đi ra đường, ngoài trời nóng thì phải đội mũ, mặc quần áo dài màu sậm, đeo kính, khẩu trang và trú dưới bóng râm.

Đặc biệt chú ý phải thoa kem chống nắng, có chỉ số SPF 30+ trước 15 - 20 phút khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và cứ sau 2 - 3 giờ phải bôi lại kem chống nắng. Khi dùng phải bảo đảm lượng kem chống nắng vừa đủ. Nếu dùng thiếu, làn da không có tác dụng bảo vệ tối ưu, dùng quá nhiều sẽ gây lãng phí, đồng thời gây bít dính làn da, dễ nổi mụn.

Điểm tin thời tiết chi tiết từng vùng, khu vực trong ngày hôm nay:

Hà Nội mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, phía Bắc có nơi trên 32 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X