Hotline 24/7
08983-08983

Quảng Ninh: Vượt biển, xuyên đêm cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông nguy kịch

Sau gần 1 giờ di chuyển trên biển trong điều kiện thời tiết xấu, sóng mạnh, tầm nhìn hạn chế, kíp cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã tiếp cận và đưa bệnh nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng từ đảo Hải Nam về đất liền để điều trị

Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ của Trung tâm vừa vượt biển ra đảo bằng xuồng, cấp cứu và đưa người bệnh bị tai nạn giao thông nghiêm trọng về đất liền điều trị.

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 21/4, bệnh nhân H.T.P. (45 tuổi) gặp tai nạn giao thông tại đảo Nam Hải, xã Minh Châu, huyện Vân Đồn và được gia đình chuyển đến Phòng khám đa khoa khu vực đảo Quan Lạn để sơ cứu cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực Phòng khám đa khoa khu vực đảo Quan Lạn nhận định, tình trạng bệnh nhân diễn biến nặng nên đã liên hệ hội chẩn với các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

Sau hội chẩn, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ xương hàm, theo dõi chấn thương sọ não và có nguy cơ chấn thương đốt sống cổ. Ngay lập tức, kíp cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn được chỉ định lên xuồng ngay trong đêm đến đảo Quan Lạn, tiếp nhận và vận chuyển bệnh nhân vào đất liền điều trị.

Sau khoảng gần 1 giờ di chuyển trên biển trong điều kiện thời tiết xấu, sóng mạnh, trời mù, tầm nhìn hạn chế, kíp cấp cứu gồm bác sĩ Nguyễn Tuấn Anh, điều dưỡng Trần Thị Tuyến và lái xuồng Nguyễn Văn Hân cũng đã tiếp cận được đảo Quan Lạn.

Kíp cấp cứu đã kiểm tra tình trạng bệnh nhân và tiến hành bàn giao, đưa bệnh nhân về đất liền để phẫu thuật.

Tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, các bác sĩ đã tiến hành khám lâm sàng, cận lâm sàng, tổ chức hội chẩn và tiến hành phẫu thuật vào lúc 19h20. Sau 2 giờ can thiệp, sức khỏe của bệnh nhân tạm thời ổn định.

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức và Chống độc của Trung tâm.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X