Hotline 24/7
08983-08983

Phú Thọ: Người đàn ông trật khớp hàm vì ngáp lớn

Sau khi ngáp lớn, nam thanh niên 27 tuổi, ở Phú Thọ bị trật khớp hàm, đau đớn, chảy nước dãi, không khép được miệng phải đi cấp cứu.

Ngày 11/6, Trung tâm y tế huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu anh Đ.V.T. (27 tuổi, trú tại xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh), nhập viện sau khi ngáp thì không khép được miệng lại, chảy nước dãi, đau nhiều 2 bên hàm và tai.

Tại Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh, sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị trật khớp thái dương hàm hai bên, chỉ định cấp cứu nắn chỉnh khớp thái dương - hàm, đưa lồi cầu về vị trí chức năng bình thường và băng cố định cằm - đầu, theo dõi trong vòng 1 giờ.

Theo BS.CK2 Đỗ Xuân Hùng - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, trật khớp thái dương hàm là sự mất tương quan giải phẫu bình thường giữa lồi cầu xương hàm dưới và lồi khớp xương thái dương. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân dễ bị cứng khớp, giãn dây chằng không hồi phục.

Bệnh nếu tiến triển nặng sẽ gây tổn thương khớp, làm nhuyễn sụn khớp, thoái hóa và có thể dẫn đến dính khớp thái dương - hàm. Khi đó, các đầu khớp bắt đầu thoái hóa gây dính giữa đĩa khớp với các đầu xương, có thể dẫn đến thủng đĩa khớp.

Vì vậy, người dân khi phát hiện có dấu hiệu không ngậm miệng được sau khi ngáp, há lớn, khóc, cười… cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X