Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương
Xét nghiệm HIV âm tính sau 7 tháng, an tâm được chưa?
Câu hỏi
Bác sĩ cho em hỏi. Xét nghiệm HIV Ag/ab miễn dịch tự động sau 3, 4, 7, 9, 10, 12, 14, 19, 25 tuần và 7 tháng 12 ngày, tất cả đều âm tính thì an tâm chưa ạ?
Trả lời
Chào em,
Phương pháp xét nghiệm HIV Ag/ab combo là phương pháp thế hệ thứ 4, với độ nhạy và độ đặc hiệu cao, có thể phát hiện kháng nguyên p24 và kháng thể kháng HIV từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp xét nghiệm HIV Ag/ ab combo này có thể xét nghiệm sau 15 ngày và khoảng thời gian lý tưởng nhất là sau 28 ngày.
Phương pháp xét nghiệm HIV combo cho kết quả chính xác đến 95-98%, vì nó có thể phát hiện virus HIV ở người nhiễm ngay trong giai đoạn đầu. Sau khi làm xét nghiệm HIV combo cho kết quả là âm tính thì đây là kết quả khả quan, và thường sẽ không thay đổi nếu không có nguy cơ nào khác.
Kết quả kiểm tra của em nhiều tuần liên tiếp và lần cuối cùng là sau 6 tháng (7 tháng 12 ngày) từ ngày có hành vi nguy cơ, tất cả đều cho kết quả âm tính thì em có thể an tâm hoàn toàn, em nhé.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Được tìm nhiều:
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
