Huyết học

Với các trị số dưới đây, em nên điều trị theo hướng nào thưa BS?

Chào bác sĩ, Người thân em đi xét nghiệm máu có các trị số như sau: Glucose: 8,07 mmol/L, Ure: 4,39 mmol/L, Creatinin: 71,60 mmol/L, Cholesterol 5,60 mmol/L, TriglyChào em,rides: 2,11 mmol/L. Xét nghiệm huyết học: RBC 2,42 M/UL, Hb 5,2g/dL, Hct 15,8%, MCV 65,0 fl, MCH 21,5pg, RDW 23,9%, WBC 13,6 K/UL (4-10 K/UL), NEU 8,3 K/UL (2-7 K/UL), NEU% 95% (55-75%), LYM 0,2 K/UL (0,6 BS 3,4 K/UL), LYM% 2,9% (20-35%), PCT 108 K/UL (150-400 K/UL). BS cho em hỏi các trị số như vậy có nguy hiểm không và hướng điều trị như thế nào? Em xin chân thành cảm ơn BS. (Dương Công Phúc Lộc - loc_duong...@yahoo.com)

Hình minh họa

Chào em,

Kết quả xét nghiệm cho thấy cholesterol máu tăng nhẹ, trong đó thành phần triglyce, ride trong giới hạn bình thường, do đó có thể cholesterol máu tăng là do thành phần khác của mỡ máu.

Giá trị đường huyết cao hơn bình thường, nhưng còn phụ thuộc lấy máu lúc no hay đói, xét nghiệm lần đầu tiên hay không, có đang dùng thuốc gì không...mới kết luận được có rối loạn đường huyết hay chưa.

Công thức máu có thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc mức độ nặng, tăng nhẹ bạch cầu mà Neutrophil chiếm ưu thế, giảm tiểu cầu. Không thể dựa vào xét nghiệm mà chẩn đoán được bệnh, vì mỗi bất thường trên từng người bệnh khác nhau do nguyên nhân đặc trưng riêng, do đó cũng không đưa ra hướng điều trị được.

Nhìn chung, với kết quả xét nghiệm này cho thấy tình trạng người bệnh không được ổn, đặc biệt là vấn đề huyết học, cần tìm ra nguyên nhân bằng thăm khám và có thể phải làm thêm một số xét nghiệm chuyên biệt khác để điều chỉnh.

Tôi khuyên em nên dẫn người nhà đến cơ sở y tế đa khoa uy tín hoặc BV truyền máu huyết học để khám sức khỏe, em nhé.


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình