Hotline 24/7
08983-08983

Virus bệnh dại liệu có lây truyền qua đường mũi?

Câu hỏi

Chào bác sĩ

Dạ thưa bác sĩ gần 1 tháng trước, tay con có dính vào nước bọt của một con chó sau đó lại vô tình quẹt lên mũi. Bây giờ được biết trước khi con chạm vào nước bọt của con chó đó, nó đã bị cắn và hiện tại nó đã lên cơn dại, bỏ nhà đi rồi ạ. 

Vậy con có khả năng bị lây dại không ạ, và nếu bị thì còn tiêm vắc xin được không ạ? Con cảm ơn bác sĩ.

(Phùng Khả Tâm - phungkh...@gmail.com)

Trả lời

Virus bệnh dại liệu có lây truyền qua đường mũi?Bệnh dại là một bệnh lý nguy hiểm với tỷ lệ tử vong gần như tuyệt đối vì không có thuốc đặc hiệu để điều trị, chống lại vi rút dại là tác nhân gây bệnh

Xin chào bạn,

Virus dại chỉ có thể truyền qua người qua vết thương hở, nếu mũi bạn khi đó không có vết thương thì không thể nào virus dại truyền qua được.

Vả lại hôm nay đã được 01 tháng, mà thời gian ủ bệnh dại tầm trung bình chỉ 02 tuần, nên rõ ràng bạn không có nguy cơ mắc bệnh dại.

Xin chia sẻ thêm cùng bạn, là thời gian tiêm ngừa dại sau khi bị động vật cắn là càng sớm càng tốt, trì hoãn tối đa 14 ngày khi theo dõi được con vật, nếu lâu hơn sẽ không còn tác dụng.

Nói chung trường hợp của bạn như đã nhấn mạnh là không có khả năng mắc bệnh dại và hiện tại không cần tiêm ngừa vaccine dại.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X