Tai - Mũi - Họng

Viêm hạch góc hàm điều trị như thế nào?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 30 tuổi. 3 tháng nay cháu bị đau họng, viêm xoang, đau sau gáy, đau vai, rát họng. Cháu đi khám mấy lần, đã dùng thuốc nhưng không đỡ. Cháu khám Tai Mũi Họng, soi tai mũi họng, siêu âm cổ, các bác sĩ bảo bị viêm. Cháu hay bị đau dưới góc hàm, các bác sĩ bảo cháu bị viêm hạch cổ, kích thước 5x10mm. Bây giờ đã 1 tháng nhưng cháu không đỡ, vẫn đau dưới góc hàm. Cháu đi siêu âm lại và được kết luận viêm hạch góc hàm, kích thước hạch 5x25mm. Cháu rất lo lắng. Bác sĩ tư vấn cho cháu với. Tình trạng của cháu kéo dài 2-3 tháng nay và bị sút 2kg. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Kích thước hạch của bạn như vậy là khá to, hạch to có nhiều nguyên nhân, thường gặp là viêm phản ứng khi có ổ nhiễm trùng nguyên phát ở vùng đầu mặt cổ. Nếu sử dụng kháng sinh đúng và đủ, hạch cũng sẽ trở về bình thường. Trường hợp điều trị nhiễm trùng tích cực mà hạch vẫn tiếp tục to lên, bạn cần tầm soát các viêm nhiễm khác như nhiễm lao, ký sinh trùng, ung thư hạch hoặc di căn hạch…

Bạn nên tới bệnh viện có chuyên khoa Ung Bướu để khám và kiểm tra lại qua siêu âm, nếu có dấu hiệu nghi ngờ sẽ chỉ định sinh thiết làm rõ bản chất bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Uống thuốc trị viêm hạch góc hàm nhưng vẫn sưng to?

>>Uống thuốc không đỡ tình trạng viêm hạch, nên làm gì?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình