Bệnh nghề nghiệp

Vì sao mắt nhức mỏi thường xuyên kèm đau đầu khi sử dụng máy tính?

Thưa bác sĩ, Trước đây mắt cháu thường hay nhức mỏi, gần đây thì ngày càng nhức mỏi hơn. Cảm giác mắt trái sưng ở khóe mắt, 2 mắt không nhìn đồng đều được, tròng đen hình như hơi lệch về khóe mắt. Đặc biệt, mỗi lần sử dụng máy tính thì mắt đau nhức hơn và nhức đầu, không thể sử dụng lâu được. Xin hỏi bác sĩ cháu bị gì thế ạ? Có cách nào chữa được không? Cháu cảm ơn nhiều! (Le Thi Kim – Quận 10, TPHCM)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Kim thân mến,

Bạn bị chứng mệt mỏi điều tiết. Bệnh nhân thường cảm thấy nhức mỏi mắt, nhức đầu, chảy nước mắt, đỏ mắt nhất là khi làm việc nhìn gần. Bệnh mệt mỏi điều tiết do người làm việc quá độ với khoảng cách gần như đọc sách, làm việc với máy vi tính, thậm chí xem ti vi kéo dài nhiều giờ, liên tục từ ngày này sang ngày khác. Cũng có thể do sử dụng mắt khi thức khuya nhiều đêm.

Bạn cần kiểm tra lại mắt xem có bị tật khúc xạ như cận, viễn hay loạn thị không và cần chỉnh cho đúng độ. Nên hạn chế làm việc kéo dài với khoảng cách gần. Bạn có thể dùng thêm thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo ngày 4-6 lần. Nếu sau khi chấn chỉnh như trên, các triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ mắt để được khám trực tiếp. Hy vọng bạn sẽ hết bệnh.

Chào bạn,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình