Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao cảm thấy mất niềm tin, suy nghĩ tiêu cực…sau khi học về luật nhân quả?

Câu hỏi

Em chào bác sĩ ạ.

Hồi lâu em có học về sức mạnh tiềm thức và luật hấp dẫn. học được một thời gian thì tự dưng em bị mất niềm tin rằng mình có thể kiểm soát suy nghĩ. Những suy nghĩ và hình ảnh tiêu cực cứ dấy lên trong đầu em. Em rất sợ hãi vì nghĩ rằng mình sẽ hấp dẫn những điều đó vào cuộc sống của mình, nó cứ ám ảnh em và em không thể nào thoát ra được.

Thời gian sau, em học đến luật nhân quả, thì lại sợ xúc phạm đến Đức Phật. Rồi những câu nói xúc phạm đến người cứ dấy lên trong đầu em. Em sợ bị quả báo lắm, nhưng em không thể nào thoát ra được.

Em đã tìm đến một bác sĩ tâm lí và họ nói em dừng hết tất cả lại, không tìm hiểu cũng như không học về nó nữa. Em cũng không biết là do mình tự nghĩ mình bị như thế, hay do em gặp phải vấn đề gì. Em mong bác sĩ giải đáp và cho em lời khuyên để thoát ra khỏi nó? Em cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng AloBacsi để gửi những tâm sự này, triệu chứng của bạn là những triệu chứng mà giới trẻ hiện nay thường gặp phải, nguyên nhân chính là do những căng thẳng stress nặng trong công việc và trong cuộc sống được tích tụ ngày qua ngày và khi phát triệu chứng đây chỉ là giọt nước tràn ly.

Những cơn lo lắng hoảng sợ xuất hiện kèm những suy nghĩ không lời giải… có thể còn có cả những triệu chứng khác mà bạn chưa liệt kê ra hết, nhưng đó là biểu hiện của bệnh lý tâm-thần kinh. 

Xét về mặt y khoa bệnh lý tâm-thần kinh là một bệnh lý thực sự do sự rối loạn các hormon trong não bộ và có thể điều trị. Bệnh lý tâm thần kinh khi phát triệu chứng là phải có sự kết hợp giữa môi trường và thể trạng bản chất của người bệnh.

Bạn nên tuân thủ điều trị của bác sĩ tâm lý và bác sĩ tâm thần kinh để bệnh lý sớm được kiểm soát tốt.

Bạn cũng có thể đọc thêm sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh để hỗ trợ trong quá trình tự chữa lành, điều này rất quan trọng trong việc phối hợp điều trị.

Thân ái chào bạn. Chúc bạn sớm lấy lại cân bằng nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X